Vòng chung kết cuộc thi “DHV – Khởi nghiệp 2023”

DHV Incubator_Chung kết khởi nghiệp 2023_ Vuon Uom

Ngày 19/08/2023, Tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI “DHV – KHỞI NGHIỆP 2023”, đây là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên do Vườn Ươm Đại học Hùng Vương tổ chức với sự đồng hành của Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt. 6 đội thi đã thể hiện xuất sắc và nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Cuộc thi “DHV – Khởi nghiệp 2023” được Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM tổ chức với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong toàn trường; đồng thời tạo một sân chơi bổ ích và môi trường năng động để sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, trình bày ý tưởng, xây dựng kế hoạch kinh doanh và giải quyết các vấn đề thực tế trong quá trình triển khai dự án khởi nghiệp; kết nối các chuyên gia, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài trường tham gia các hoạt động hỗ trợ, huấn luyện và đầu tư cho các ý tưởng dự án khởi nghiệp…

DHV Incubator _Chung kết khởi nghiệp 2023_

Khung cảnh hội trường cuộc thi

Bắt đầu phát động cuộc thi từ tháng 6/2023 và nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức nhiều chuỗi sự kiện training online và offline với những nội dung thiết thực nhằm đào tạo và trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức hữu ích về khởi nghiệp như “ Phát triển ý tưởng khởi nghiệp”, “Xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, “GenZ khởi nghiệp – Biến ý tưởng thành dự án”, “Kỹ năng pitching và thuyết trình gọi vốn đầu tư”, “Nghệ thuật thuyết phục nhà đầu tư”….với những mentor nổi tiếng và nhiều kinh nghiệm như mentor Nguyễn Tấn Huy, mentor Mary Bùi, mentor Tùng BT.v.v… và đặc biệt là các bạn cựu sinh viên DHV hiện là những doanh nhân đã khởi nghiệp thành công cũng tham gia với vai trò tư vấn, hướng dẫn cho các bạn sinh viên cách xây dựng và phát triển ý tưởng khởi nghiệp.

Và trải qua 2 vòng thi, cuộc thi DHV – Khởi nghiệp 2023 đã chọn được Top 6 đội thi xuất sắc nhất để bước vào vòng cuối cùng là vòng chung kết diễn ra vào ngày 19/08/2023 tại Trung tâm Hội nghị 272.

6 đội thi với 6 dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: dự án “Giải pháp hỗ trợ tác giả viết và xuất bản sách”; dự án “Tái chế chai nhựa“; dự án “Nghiên cứu tác dụng giải cảm, trị đau đầu và điều chế thử nghiệm dầu gội thiên nhiên về cây ngải cứu“; dự án “May Together“; dự án “Nutritious Meal” và dự án “Phần mềm dịch vụ pháp lý” đều mang nhiều dấu ấn đặc sắc và sáng tạo riêng. Đó là lý do, vòng chung kết hứa hẹn sẽ có màn tranh tài đầy hấp dẫn và bất ngờ cho Ban Giám khảo cũng như khán giả đến phút cuối cùng. Đặc biệt, trong các dự án có mặt tại vòng chung kết thì dự án “May Together” vừa qua cũng đã được BTC cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên – GENESIS 2023” công bố lọt vào Top 12 đội thi vào vòng chung kết toàn quốc.

Vòng chung kết cuộc thi không thể thiếu vắng sự “cầm cân nảy mực” của thành phần Ban Giám khảo đầy uy tín và kinh nghiệm: Ông Nguyễn Tấn Huy – Phó viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam; Bà Mary Bùi  – Tổng Giám Đốc  Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt; TS. Vũ Quốc Khánh – Giám đốc Vườn ươm DHV – Incubator; TS. Trần Quý – Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế Số Việt Nam; PGS. Võ Tuấn Huy – Phó Giáo sư Khoa Khoa học Máy tính tại Cao đẳng Thành phố CUNY, Phó Giám đốc Điều hành Chương trình Tiến sĩ Khoa học Máy tính tại Trung tâm Sau đại học CUNY.

DHV Incubator _Chung kết khởi nghiệp BGK

Các Thành viên Ban giám khảo

Ban Tổ chức cuộc thi “DHV – Khởi nghiệp 2023” cũng trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ đồng hành với cuộc thi và giúp vòng chung kết diễn ra thêm phần thành công:

 • Công ty CPDVTT Cộng đồng Việt (Payoo)
 • Công Ty TNHH SX-TM-DV Nhựa Tân Hiệp Hưng
 • Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Healthcare
 • Công ty CP Đầu Tư ứng dụng công nghệ Việt – Web
 • Trung Tâm Phát triển Tài Năng IVN
 • Bluesun Academy
 • Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt
 • Công ty CP MyXteam
 • Công ty CP Trà Cà phê An nhiên – Anni Coffee
 • Liên Hiệp khoa học Doanh nhân Việt Nam – TT Huấn luyện kỹ năng thế hệ trẻ
 • Trung tâm phát triển tài sản trí tuệ và thương hiệu Digiso
 • DHV Incubator_Chung kết khởi nghiệp 2023_111836000

Với cuộc thi “DHV – Khởi nghiệp 2023”, nhà trường hy vọng sẽ thắp lên ngọn lửa sáng tạo và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm trong sinh viên. TS. Trần Việt Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường cho biết nhà trường luôn ủng hộ và khích lệ tinh thần khởi nghiệp của sinh viên. Hiện nay, nhà trường đã thành lập quỹ khởi nghiệp với số vốn ban đầu là 1 triệu USD để các em sinh viên có thể yên tâm về nguồn vốn, từ đó tập trung toàn lực cho việc tìm ý tưởng và sáng tạo.

Nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp cũng như nuôi dưỡng những dự án khởi nghiệp của DHV Incubator, Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt trích “QUỸ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP VSI” để tài trợ 3 gói “Ươm mầm ý tưởng” 6 tháng và 3 gói ươm mầm 3 tháng với tổng số tiền là 9.000USD.

DHV_Chung kết khởi nghiệp 2023_VSI đầu tư Ươm mầm

3 đội TOP 3 được Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt tài trợ gói ƯƠM MẦM Ý TƯỞNG 6 tháng trị giá 2000$/ gói

DHV_Chung kết khởi nghiệp 2023_VSI đầu tư Ươm mầm2

3 đội Khuyến khích được Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt tài trợ gói ƯƠM MẦM Ý TƯỞNG 6 tháng trị giá 1000$/ gói

Sự thành công của vòng chung kết cuộc thi “DHV – Khởi nghiệp 2023” có thể sẽ là bệ phóng giúp các bạn sinh viên tự tin hơn trên con đường khởi nghiệp và cũng từ đây nhiều dự án khởi nghiệp tiềm năng của sinh viên sẽ phát triển thành công.

—————————————————————————————————-

Cuộc thi cũng đánh dấu cho sự khởi đầu thuận lợi cũng như những quyết tâm của DHV Incubator trong việc tạo môi trường thuận lợi để nuôi dưỡng những hạt giống khởi nghiệp.

VƯỜN ƯƠM KHỞI NGHIỆP VIỆT hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng DHV Incubator trên hành trình hỗ trợ khởi nghiệp.

 

 

.
.
.
.