Thanh niên Hậu Giang với Chuyển đổi số, Khởi nghiệp ĐMST – Cơ hội và Thách thức

Thanh niên Hậu Giang với Chuyển đổi số và Khởi nghiệp ĐMST 10

Chiều ngày 23/3/2023, trong khuôn khổ các hoạt động của Hội trại “Khát vọng Tuổi trẻ Hậu Giang”. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Viễn thông Hậu Giang tổ chức Tọa đàm “Thanh niên Hậu Giang với Chuyển đổi số – Cơ hội và thách thức”.

Thanh niên Hậu Giang với Chuyển đổi số và Khởi nghiệp ĐMST 4

Tham dự Tọa đàm có đồng chí Lê Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Phạm Hùng Hải, Giám đốc Viễn thông Hậu Giang; đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng ban Ban Phong trào Tỉnh đoàn và các chuyên gia, diễn giả đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, thành phố Hồ Chí Minh và hơn 120 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Thanh niên Hậu Giang với Chuyển đổi số và Khởi nghiệp ĐMST 7

 

 

Tọa đàm đã được nghe ý kiến phát biểu tham luận của lãnh đạo Viễn thông Hậu Giang về thực trạng và vai trò của Đoàn thanh niên trong công cuộc thực hiện Chuyển đổi số của tỉnh.

 

 

Phát biểu tại Tọa đàm, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng ban Ban Phong trào Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Năm 2023 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027, được Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn chủ đề năm “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” và chủ đề Tháng Thanh niên “Tuổi trẻ tiên phong Chuyển đổi số”. Điều này thể hiện quyết tâm của tổ chức Đoàn nói chung và Đoàn bộ Hậu Giang nói riêng trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò, thế mạnh của thanh niên tham gia chuyển đổi số. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TU của Tỉnh ủy và chủ đề công tác năm 2023 của Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đề nghị Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong việc chuyển đổi số gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các địa phương, đơn vị; đồng thời phải không ngừng đổi mới, sáng tạo và thích ứng quá trình chuyển đổi số theo định hướng của tỉnh và Trung ương.

 

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên tham dự Tọa đàm cũng đã tham gia trao đổi, giao lưu với các diễn giả xoay quanh các nội dung về cơ hội, thách thức trong thực hiện Chuyển đổi số, lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; giao lưu, trao đổi với các doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số thành công.

Thanh niên Hậu Giang với Chuyển đổi số và Khởi nghiệp ĐMST 5

Bà Bùi Thị Thủy Tiên, Tổng giám đốc Vườn Ươm Khởi Ngghiệp Việt chia sẻ về Doanh nghiệp Khởi nghiệp ĐMST & Chuyển đổi số thành công, Tầm quan trọng của Hệ sinh thái Khởi nghiệp ĐMST trong việc hỗ trợ và thúc đẩy Doanh nghiệp, Khởi nghiệp sáng tạo.

Thanh niên Hậu Giang với Chuyển đổi số và Khởi nghiệp ĐMST 6

PGS.TS Bạch Long Giang, Giám đốc Trung tâm Sáng tạo & Ươm tạo Khởi nghiệp ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ về các chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Tỉnh Hậu Giang.

Thanh niên Hậu Giang với Chuyển đổi số và Khởi nghiệp ĐMST 8

Ths. Huỳnh Hồng Mai, PGĐ Trung tâm sáng tạo & Ươm tạo Khởi nghiệp ĐH Nguyễn Tất Thành.

Thanh niên Hậu Giang với Chuyển đổi số và Khởi nghiệp ĐMST 9

TS. Nguyễn Kim Quốc, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ về Ứng dụng Chuyển đổi số.

Thanh niên Hậu Giang với Chuyển đổi số và Khởi nghiệp ĐMST 3

Đón nhận món quà ý nghĩa từ Ban tổ chức Chương trình.

Thanh niên Hậu Giang với Chuyển đổi số và Khởi nghiệp ĐMST 2

Link bài gốc: https://tuoitrehaugiang.org.vn/bai-viet/toa-dam-thanh-nien-hau-giang-voi-chuyen-doi-so-co-hoi-va-thach-thuc.483

 

 

.
.
.
.