Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao và thúc đẩy khởi nghiệp ngành công nghệ Việt Nam – Ấn độ

VSI - Ký kết hợp tác phát triển Công nghệ với Ấn độ 1

Tiếp nối sự thành công của Hội nghị xúc tiến hợp tác giữa Vùng Nam Trung Bộ và Ấn độ được tổ chức tại Nha Trang – Khánh Hòa ngày 1-3/03/2023, là những cái bắt tay hợp tác theo chiều sâu của các đơn vị, diễn ra ở các nhóm ngành và lĩnh vực. 

Ngày 4/3/2023, Tổ hợp Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Tp HCM đón tiếp đối tác Ấn độ là Doanh nghiệp Invincix đến thăm, trao đổi các thông tin, chia sẻ hoạt động của các bên và phối hợp các nội dung hợp tác. 

Invincix là một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ kết nối các giải pháp công nghệ. Invincix có trụ sở chính ở Ấn độ, có thị trường và đã mở văn phòng đại diện tại Singapore và Tp Hồ Chí Minh. 

VSI - Ký kết hợp tác phát triển Công nghệ với Ấn độ 2

Sau khi tìm hiểu về các hoạt động của tổ hợp hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST, Invincix chính thức đặt quan hệ hợp tác với 2 đơn vị là Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE) và Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt – Viet Startup Incubator (VSI).

VSI - Ký kết hợp tác phát triển Công nghệ với Ấn độ 5

 

Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE) là đơn vị trực thuộc Hội truyền thông số Việt Nam, giấy phép do Bộ Khoa học & Công nghệ cấp. VIDE là đơn vị chuyên tư vấn định hướng và các giải pháp Chuyển đổi số cho khối chính quyền và Doanh nghiệp; Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao; Cung cấp các giải pháp số hóa doanh nghiệp và nền tảng phát hành – quản lý tài sản số MetaDap. 

Sau khi thảo luận, VIDE và INVINCIX thống nhất quan hệ hợp tác với những nội dung sau: 

  • Phối hợp và trao đổi các chương trình đào tạo nguồn nhân lực CNTT  tại Việt Nam và Ấn Độ
  • VIDE Đào tạo vầ  cung cấp nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao theo yêu cầu của Invicix.
  •  Phối hợp khai thác chéo nền tảng công nghệ của Invicix tại thị trường Việt Nam và của  VIDE tại Ấn Độ.

 

Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt – Viet Startup Incubator (VSI) là đơn vị tiên phong xây dựng và phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp ĐMST Quốc gia tại HCM. Mang sứ mệnh hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển toàn diện và bền vững cho Startup Việt. VSI cung cấp các chương trình Ươm tạo, tăng tốc, gọi vốn và các dịch vụ, giải pháp hỗ trợ toàn diện cho Startup. VSI kết nối gần 300 chuyên gia, hơn 200 tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, có đối tác chiến lược tại Hàn Quốc, Đài Loan, Canada, Úc.. nhằm hỗ trợ nguồn lực tốt nhất cho Startup phát triển.

Các nội dung VSI hợp tác với Invincix gồm:

  • Phối hợp, trao đổi nguồn lực chuyên gia tại VN và Ấn độ để mentor cho các Startup tại 2 nước.
  • Kết nối các nguồn đầu tư từ Ấn độ cho Startup Việt Nam.
  • Phối hợp các chương trình ươm tạo, tăng tốc và phát triển thị trường Startup chéo nhau giữa Việt Nam và Ấn độ. 

VSI - Ký kết hợp tác phát triển Công nghệ với Ấn độ 3

Cùng tham dự chương trình là các đơn vị trong tổ hợp gồm: Viện Đào tạo và Phát triển Doanh nhân Việt Nam (VIETD), Kênh Khởi Nghiệp, Truyền hình Khởi nghiệp Việt Nam VSTV, …

VSI - Ký kết hợp tác phát triển Công nghệ với Ấn độ 4

Buổi gặp mặt và làm việc diễn ra tốt đẹp đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa tổ hợp Khởi nghiệp ĐMST Quốc gia tại Tp Hồ Chí Minh với đối tác Ấn độ../.

#HoptacVietNamAndo

#VienKinhteso | #VIDE

#VuonuomKhoinghiepViet | #VSI

.
.
.
.