Tăng cường hợp tác theo chiều sâu với đối tác Ấn độ về đào đào Khởi nghiệp công nghệ; Nguồn nhân lực số ; Kỹ năng số

hợp tác VSI - Ấn độ về đào tạo Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sau buổi lễ ký kết MOU ngày 03/03/2023 giữa Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt (VSI); Viện phát triển Kinh tế số Việt nam (VIDE) và đối tác đến từ Ấn Độ – INVINCIX; các bên đã tiến hành nhiều phiên họp, trao đổi các nội dung và từng bước phối hợp để triển khai các công việc như sau:

  1. Phối hợp triển khai các chuỗi chương trình hội thảo, sự kiện, đào tạo liên quan đến Công nghệ, Chuyển đổi số và Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo trong  với hình thức online và offline dành cho cộng đồng Khởi nghiệp/ Doanh nghiệp Việt Nam, Ấn độ và các cộng đồng doanh nghiệp Việt ở nước ngoài. Trong đó ưu tiên và tập trung cho chuỗi chương trình đào tạo, huấn luyện thực chiến dành cho khởi nghiệp ngành công nghệ, các khóa đào tạo kỹ năng số như: Khoa học dữ liệu, Internet vạn vật (IoT), Xe diện, Kỹ thuật ô tô… Triển khai các chương trình đào tạo nguồn nhân lực số, kỹ năng số tại các trường đại học, cao đẳng, nghề trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.
  2. Tuyển dụng nguồn nhân lực IT chất lượng cao, đào tạo nâng cao và cung cấp nhân lực IT cho các công ty công nghệ Việt Nam & Ấn độ.
  3. Tìm kiếm các doanh nghiệp SMEs, Khởi nghiệp sáng tạo ngành công nghệ để đầu tư công nghệ, gia tăng nguồn lực chuyên gia tại Việt Nam, Ấn độ để giúp doanh nghiệp tăng tốc & phát triển.
  4. Các hoạt động cố vấn khởi nghiệp và chuyên đề khác theo đặt hàng của các bên.

Để khởi động cho các nội dung trên, Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt (VSI); Viện Phát triển Kinh tế số Việt nam (VIDE) cùng ký hợp tác triển khai các chương trình đào tạo với Zikshaa – 1 Trung tâm đào tạo trong cụm liên kết với Invincix – Ấn độ.

Ký kết hợp tác VSI - Ấn độ về đào tạo Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ký kết hợp tác giữa Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt (VSI) và Trung tâm Giáo dục Zikshaa

Ký kết hợp tác VIDE - Ấn độ về đào tạo nguồn nhân lực số, Kỹ năng số

Ký kết hợp tác giữa Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE) và Trung tâm Giáo dục Zikshaa

Món quà tri ân tư đối tác Ấn độ - VSI

Món quà tri ân từ dói tác Ấn độ – Invincix

Các bên sẽ tiếp tục có những buổi làm việc sâu sát hơn để phối hợp hiệu quả các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST và chuyển đổi số Doanh nghiệp Việt Nam. Kết nối được các nguồn lực về chuyên gia và chương trình đào tạo tốt nhất từ Ấn độ góp phần thúc đảy sự phát triển của Khởi nghiệp ngành công nghệ, và chuyển đổi số Doanh nghiệp Việt Nam.

 

.
.
.
.