Thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, tăng cường quan hệ hợp tác phát triển ngành IT và khởi nghiệp

Ngày 5/4/2023, đại diện Công ty CP Đầu tư & Phát triển Công nghệ A.Yersin; Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE); Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt – Viet Startup Incubator (VSI); Công ty Công nghệ Tesse; nền tảng công chứng trực tuyến cùng đến thăm và làm việc với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ.

Mặc dù rất bận rộn, Ngài Tổng lãnh sự quán Ấn Độ Madan Mohan Sethi tranh thủ đón tiếp đoàn vào lúc 12h30 với thái độ niềm nở, thân mật và cởi mở. Các đơn vị cùng chia sẻ, trao đổi các thông tin, công việc và giải pháp để hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam, Ấn Độ phát triển thuận lợi ở môi trường nước bạn.

Là đơn vị tư vấn, tham mưu cho một số Bộ, ngành, các tổ chức về 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; tư vấn, tham gia ban chỉ đạo một số chương trình Chuyển đổi số quốc gia, Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE) quan tâm đến việc phối hợp với các tổ chức, đơn vị của Ấn Độ trong việc tiếp cận các chương trình đào tạo nguồn nhân lực số, kỹ năng số nhằm đáp ứng nhu cầu triển khai các mục tiêu quốc gia về chuyển đổi số.

Là đơn vị đóng vai trò kết nối các nguồn lực trong nước và quốc tế cũng như đại diện phát triển các dự án, A.YERSIN đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ ráp nối các nguồn lực, tạo chuỗi giá trị liên kết vùng, liên kết quốc tế nhằm hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp.

Với sứ mệnh xây dựng & phát triển HỆ SINH THÁI DOANH NGHIỆP SÁNG TẠO VIỆT NAM & LIÊN KẾT QUỐC TẾ; Quy tụ mọi nguồn lực cần thiết để hỗ trợ cho khởi nghiệp – doanh nghiệp ĐMST phát triển bền vững. Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt (VSI) không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam, đồng thời mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế bao gồm Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Úc, Canada, và gần đây là Ấn Độ… 

Đồng thời với việc tiếp tục đồng hành với các doanh nghiệp Ấn Độ (Invincix, Zikshaa)  theo thỏa thuận đã ký kết về việc triển khai các chương trình đào tạo, cố vấn, hỗ trợ khởi nghiệp đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, VSI tiếp tục tìm kiếm và phát triển hệ thống đối tác là các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các Trung tâm công nghệ… tại Ấn Độ để đa dạng hóa các chương trình đào tạo, đáp ứng tính thực tiễn, hiệu quả.

Bên cạnh đó, VSI, VIDE, A.Yearsin cũng có những buổi kết nối thường xuyên với các tổ chức, doanh nghiệp của Ấn Độ như: Hiệp hội Blockchain Ấn Độ để tìm kiếm, phát triển thêm các cơ hội hợp tác.

VSI - VIDE Làm việc với Hiệp hội Blockchain Ấn Độ

Ngoài ra, với nguồn lực hàng trăm chuyên gia đa ngành nghề, đa lĩnh vực thuộc Hệ sinh thái Khởi nghiệp ĐMST Việt, có mặt hầu hết mọi miền tổ quốc, tập trung tại 3 đô thị lớn là Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, VSI sẵn sàng kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Ấn Độ khi tham gia vào thị trường Việt Nam,

Để khởi động cho 1 chuỗi chương trình hợp tác giữa VSI với đối tác Ấn Độ bao gồm: Workshop, Trainning, Mentoring, …. xoay quanh các nội dung về Khởi nghiệp ĐMST, Nguồn nhân lực số, Kỹ năng số… VSI dự kiến sẽ tổ chức lễ phát động chính thức chuỗi chương trình  để ghi dấu cho sự hợp tác song phương giữa 2 quốc gia với sự chứng kiến của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ, cũng là để chính thức bắt tay cùng hành động, vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp và mối quan hệ thân tình , gắn bó giữa hai nước.

VSI mong muốn có thêm nhiều chuyên gia gỏi, giàu kỹ năng, kinh nghiệm cùng đồng hành.

 

.
.
.
.