Ra mắt SÀN GỌI VỐN – FUNDRAISING EXCHANGE Và Diễn đàn Các nhà đầu tư INVESTORS FORUM

Ra mắt Sàn gọi vốn Fundraising Exchange và Invesotors Forum - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 3

Ngày 15/07/2022, – Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt – Viet Startup Incubator (VSI) phối hợp cùng với các đơn vị trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia tại TP Hồ chí minh, dưới sự hỗ trợ của NSSC HCM đã chính thức cho ra mắt Sàn Gọi vốn –”Fundraising Exchange” và Diễn đàn các Nhà đầu tư “Investors Forum” nhằm khơi thông dòng chảy tài chính trong Hệ sinh thái.

Ra mắt Sàn gọi vốn Fundraising Exchange và Invesotors Forum - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 3

 

Ra mắt Sàn gọi vốn Fundraising Exchange18

Trong những năm gần đây, dòng tiền từ các Quỹ, các nhà đầu tư cá nhân đổ vào các dự án Khởi nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực Công nghệ, sáng tạo ngày càng nhiều. Số thương vụ và quy mô đầu tư vào Startup Việt Nam ngày càng tăng. Tỷ lệ thương vụ đầu tư thành công vào Việt Nam đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong đó tỷ trọng lớn nhất chủ yếu rơi vào các Startup nhóm PreA, Series A .

Trên tinh thần Quốc Gia khởi nghiệp, các ý tưởng, dự án khởi nghiệp ngày càng nhiều và thiếu đủ thứ từ người hướng dẫn, đến các nguồn lực, thiếu sự kết nối với các đơn vị trong  Hệ sinh thái và đặc biệt là thiếu nguồn vốn để duy trì và phát triển.

Ra mắt Sàn gọi vốn Fundraising Exchange và Invesotors Forum - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 7

Thực tế là hiện nay các Startup và Investors đều rất quan tâm, tìm kiếm nhau tuy nhiên vì sao startup khó gọi vốn?

Ra mắt Sàn gọi vốn Fundraising Exchange và Invesotors Forum - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 11

Fundraising Exchange ra đời sẽ giải quyết được nhu cầu của Nhà đầu tư bao gồm cả các Quỹ, Nhà đầu tư Chuyên nghiệp và NĐT cá nhân là có được nguồn “ hàng hóa” chất lượng, được xác minh, bảo đảm và được định giá có căn cứ và đáp ứng những tiêu chuẩn, tiêu chí quốc tế. Cùng đó, Startup có cơ hội được tiếp cận với các Quỹ,  NĐT chuyên nghiệp, cộng đồng NĐT Cá nhân vừa có tiền, vừa có chuyên môn, kinh nghiệm và sẵn sàng đồng hành cùng dự án sau khi đã đầu tư để cùng phát triển.

Với bộ tiêu chí đạt đạt chuẩn quốc tế được áp dụng vào hầu hết các quy trình nghiệp vụ và sản phẩm hỗ trợ startup trước khi lên sàn như: Xác thực hồ sơ doanh nghiệp, Đánh giá doanh nghiệp theo chuẩn iso,  tư vấn &  hoàn thiện hồ sơ đạt chuẩn,  Định giá Doanh nghiệp hiện tại & Định hình giá trị tương lại, Sản phẩm Ươm tạo, Tăng tốc… sẽ đảm bảo rằng “ Hàng hóa” được phân loại và đưa vào các “ Giỏ” hàng khác nhau, thuận lợi cho các Quỹ, NĐT lựa chọn và ra quyết định.

Song song với đó, Investors Forum – Diễn đàn các nhà đầu tư cũng được vận hành để tạo ra môi trường sinh hoạt cho các NĐT. Với mong muốn hình thành 1 Hội đồng Nhà đầu tư Chuyên nghiệp có tiền, có chuyên môn sâu về lĩnh vực của dự án, quản trị vận hành doanh nghiệp để thẩm định, đánh giá và lựa chọn các dự án.

Ra mắt Sàn gọi vốn Fundraising Exchange và Invesotors Forum - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 12

Để đẩy mạnh hoạt động của Sàn gọi vốn, các chuỗi chương trình sẽ được triển khai liên tục theo lịch cố định sau:

Tuyển chọn Dự án :

Ra mắt Sàn gọi vốn Fundraising Exchange và Invesotors Forum - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 9

Sinh hoạt của Cộng đồng Nhà đầu tư:

Ra mắt Sàn gọi vốn Fundraising Exchange và Invesotors Forum - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 10

Cùng với đó là chương trình Mentoring hàng tuần của VSI để cố vấn cho các Startup dễ dàng tham gia vào chương trình Fundraising.

Ra mắt Sàn gọi vốn Fundraising Exchange và Invesotors Forum - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 13

Trong buổi lễ ra mắt Sàn Gọi vốn Fundraising, ra mắt Quỹ XDC Capital của Ngân hàng số XBANK.

Và lễ ký kết MOU giữa Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt và Quỹ NEU Venture Capital.

Ra mắt Sàn gọi vốn Fundraising Exchange và Invesotors Forum - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 14

Sự ra mắt của Fundraising Exchange cũng thu hút nhiều dự án quan tâm trong đó VSI cũng thực hiện ký howpjt ác chiến lược với Dự án CURVES Việt Nam để thực hiện hỗ trợ gọi vốn trên Sàn.

Lễ ra mắt Sàn Gọi Vốn Fundraising Exchange và Diễn đàn đầu tư Investors Forum  thu hút được nhiều sự quan tâm của các đối tác Quỹ, Nhà đầu tư, các đơn vị và chuyên gia trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp sáng tạo tại HCM và cộng đồng Khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Ngoài ra, tham gia chương trình với đại diện

Chương trình được livestream trên Fanpage của Vườn Ươm Khởi Nghiệp.: https://www.facebook.com/vuonuomkhoinghiepviet/videos/1714370622261334

 

.
.
.
.