Đại học Quốc gia An Đông Hàn Quốc thăm, làm việc và ký kết MOU với Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt

ANU - VSI - Ký kết hợp tác chiến lược đại học quốc gia Andong - Vườn ươm khởi nghiệp Việt 11

ĐẠI HỌC QUỐC GIA AN ĐÔNG THĂM & LÀM VIỆC VỚI CÁC VIỆN – TRƯỜNG ĐẠI HỌC  VÀ LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN HỢP TÁC GIỮA VSI – AN ĐÔNG

Ngày 12 tháng 08 năm 2022, Đoàn Công tác trường Đại học Quốc gia An Đông – Hàn Quốc đã có chuyến thăm và làm việc với Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt ( Viet Startup Incubator – VSI) tại Văn phòng Vườn Ươm thuộc tổ hợp Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia tại TP HCM. Nhân chuyến công tác này, Đoàn Đại học Andong cũng thăm và làm việc với các Trường Đại học, các Viện, các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp tại TP HCM.

ANU - VSI - Ký kết hợp tác chiến lược đại học quốc gia Andong - Vườn ươm khởi nghiệp Việt 2

Trường ĐH Quốc Gia An Đông Đại học Quốc gia Andong ANU ( Andong National University) là trường công lập uy tín đại diện cho thành phố văn hoá truyền thống Andong, miền Trung Hàn Quốc.

Là 1 trong 20 trường đại học gạo cội nhất của xứ sở kim chi, trường hiện gồm 6 đại học trực thuộc giảng dạy 50 chuyên ngành và 4 trường sau đại học. ANU có quan hệ hợp tác với 130 đại học hàng đầu tại 33 quốc gia trên toàn thế giới.

Đại học Andong đã và đang ngày càng phát huy vai trò là trường đại học kiểu mẫu ở Hàn Quốc. Trường luôn chú trọng đầu tư đẩy mạnh giảng dạy khối kỹ thuật và ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học công nghệ vào quá trình giảng dạy. Chính vì vậy, trường luôn đáp ứng được nguồn lao động có chất lượng cao đối với xã hội.

Tham dự chương trình gồm có đại diện hơn 10  trường đại học thuộc Thành phố Hồ chí Minh, hơn 10 Viện và các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp thuộc Hệ sinh thái Khởi nghiệp Sáng tạo quốc gia tại TP Hồ chí Minh và sự góp mặt của ông Nguyễn Mạnh Cường – Quyền Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học & Công nghệ, Ông Lê Minh Khánh, Cố vấn trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia tại TP Hồ chí minh ( NSSC).

Trong buổi làm việc, đại diện Viet Startup Incubator/ Viet Startup Mentoring, Bà Mary Bùi đã trình bày tổng quan các hoạt động của Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt bao gồm mô hình hoạt động, chương trình Ươm tạo, Tăng tốc và gây quỹ cho Khởi nghiệp cùng các dịch vụ phụ trợ nhằm định hướng, hỗ trợ, thúc đẩy, tăng tốc Khởi nghiệp Việt. Đồng thời Bà Mary Bùi cũng nhấn giới thiệu và nhấn mạnh về các nguồn lực rất mạnh từ Hệ sinh thái Khởi nghiệp cấp Quốc gia bao gồm đội ngũ hàng trăm chuyên gia đầu ngành, hàng trăm các đơn vị, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các trường đại học, các cộng đồng và các quỹ đầu tư.

ANU - VSI - Ký kết hợp tác chiến lược đại học quốc gia Andong - Vườn ươm khởi nghiệp Việt 12

Về phía Đại học Quốc gia Andong, Ông Kwon Soontae – Hiệu trưởng – cùng các giáo sư phụ trách các Ban của trường đã rất ngạc nhiên về sự phát triển của phong trào khởi nghiệp quốc gia Việt nam cũng như Hệ sinh thái lớn mạnh và mô hình hoạt động bài bản, đạt chuẩn quốc tế ( Theo lời của ông Kwon Soontae), Đồng thời, Ông Kwon cũng bày tỏ sự vui mừng khi quyết định lựa chọn Viet Startup Incubator là đối tác đầu tiên ký hợp tác chiến lược tại Việt Nam.

 

ANU - VSI - Ký kết hợp tác chiến lược đại học quốc gia Andong - Vườn ươm khởi nghiệp Việt 9

Đại diện Ban dự án Doanh nghiệp LINC3.0, Ông Lim Jaehwan mong muốn hợp tác nhiều hơn, sâu hơn về hoạt động hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của trường đồng thời phối hợp cùng VSI trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng sinh viên khởi nghiệp quốc tế.

ANU - VSI - Ký kết hợp tác chiến lược đại học quốc gia Andong - Vườn ươm khởi nghiệp Việt 10

Cũng trong buổi làm việc, Ông Đặng Thanh Vũ, Giám đốc điều hành trường Đại học Văn Hiến cũng rất tâm huyết với các hoạt động của Đại học Andong và mong muốn đặt quan hệ hợp tác với nhà trường.

Dấu ấn ghi nhận cái bắt tay hợp tác quốc tế Việt Nam – Hàn Quốc là lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược (MOU) giữa Đại học Quốc gia Andong và Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt ( Viet Startup Incubator – VSI) với các nội dung:

  1. Thiết lập mạng lưới mở rộng toàn cầu của các công ty gia đình
  2. Trao đổi con người để thâm nhập thị trường nước ngoài
  3. Đào tạo và trao đổi lẫn nhau bằng cách tăng cường chương trình toàn cầu
  4. Trao đổi và tham vấn thông tin học thuật và thị trường
  5. Trao đổi Khởi nghiệp Sinh viên Toàn cầu
  6. Các vấn đề khác được thoả thuận theo tham vấn cấp công tác có liên quan.

Với sự chứng kiến của các vị khách mời, các lãnh đạo trường, viện và đại diện Hệ sinh thái khởi nghiệp, hai bên cam kết có kế hoạch, lộ trình cụ thể để từng bước phối hợp thực hiện các nội dung thỏa thuận trên.

ANU - VSI - Ký kết hợp tác chiến lược đại học quốc gia Andong - Vườn ươm khởi nghiệp Việt 4

Để có được cuộc gặp gỡ quan trọng này là vai trò kết nối của đối tác chiến lược VNC, 1 doanh nghiệp Hàn quốc có chi nhánh và văn phòng tại Việt Nam. VNC cũng là đơn vị đã ký kết hợp tác chiến lược với VSI năm 2020 và trong suốt thời gian qua hai bên đã có những hoạt động cụ thể để phối hợp với nhau trong việc kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp, khởi nghiệp Việt Nam và Hàn quốc tìm kiếm thị trường, đối tác và nguồn vốn đầu tư.

Sau khi trao cho nhau những món quà ý nghĩa thể hiện tình hữu nghị, Chương trình kết thúc trong không khí thân mật với bữa tiệc giao lưu nhẹ nhàng và thưởng thức hương vị của rượu Sochu truyền thống do đoàn Andong tặng.

ANU - VSI - Ký kết hợp tác chiến lược đại học quốc gia Andong - Vườn ươm khởi nghiệp Việt 5

Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt, Hồ Chí Minh Ngày 12/08/2022

 

 

 

 

 

 

.
.
.
.