Lễ phát động Cuộc thi “Design Thinking – Open Innovation 2023”

Kick-of cuộc thi Design Thinking Open Innovation 2023 - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt

Mới đây, Lễ phát động Cuộc thi “Design Thinking – Open Innovation 2023” dưới hình thức trực tuyến đã nhận được sự tham dự của gần 70 nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp, giảng viên, đặc biệt là các startup đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Cuộc thi không chỉ là sân chơi dành cho những doanh nghiệp, nhà khoa học và sinh viên khát khao chinh phục những hoài bão to lớn mà còn mang ý nghĩa nhân văn với tinh thần thúc đẩy một Việt Nam ngày càng phát triển bền vững và vươn tầm thế giới, bắt đầu từ những ý tưởng sáng tạo giúp cải thiện xã hội ngày một tốt hơn.

Trong khuôn khổ của Lễ phát động Cuộc thi “Design Thinking – Open Innovation 2023” lần này, các thông tin về hồ sơ tài trợ cuộc thi đã được bà Nguyễn Thị Thu Phương – Giám đốc Phát triển Công ty Diamond Innovation Forest, Phó BTC Cuộc thi chia sẻ; TS. Trần Quý – Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam – Cố vấn Làng Tư duy thiết kế ĐMST – Techfest Vietnam, Phó BTC cuộc thi đã trình bày về Dự án Ngân hàng ĐMST mở – Open Innovation Bank (OIB).

Đồng thời, bà Dương Tường Nhi – CEO Công ty Happy Lifestyle – Trưởng Làng Tư duy thiết kế ĐMST – Techfest Vietnam, Trưởng Ban tổ chức (BTC) Cuộc thi đã giới thiệu các dự án và những hoạt động năm 2023 của Làng.

Các thí sinh tham gia Cuộc thi ở 2 lĩnh vực Công nghệ (Công nghệ thông tin, kinh tế số: AI, Robotics, Big Data, IoT, Blockchain, Metaverse, Các giải pháp quản lý thông tin; Công nghệ sinh học; Công nghệ tài chính) và Tạo tác động (Chăm sóc sức khỏe; Hạnh phúc (Well-being); Giáo dục Đào tạo; Văn hóa doanh nghiệp; Văn hóa ĐMST; Hệ sinh thái; Kinh tế xanh; Phát triển bền vững; Sản xuất sạch; Tái chế; Bảo vệ môi trường).

Cuộc thi là phễu lọc cuối cùng – nơi đấu nối các cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài; qua đó tìm kiếm những gương mặt đại diện Việt Nam trên hành trình vươn tầm quốc tế, tạo cảm hứng về những tác động mạnh mẽ mà các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể mang đến cho cộng đồng, và sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Cuộc thi “Design Thinking – Open Innovation 2023” sở hữu 3 điểm khác biệt lớn nhất so với các cuộc thi khác, gồm: Các đội thi được huấn luyện Design Thinking để phát triển các ý tưởng sáng tạo, phát triển sản phẩm, mô hình kinh doanh…; TOP 10 của Cuộc thi được hỗ trợ vòng tăng tốc; Các ý tưởng hay, tiềm năng nhưng chưa lọt TOP 10 vẫn có thể gửi ý tưởng và tham gia cộng đồng của Ngân hàng đổi mới sáng tạo mở OIB.

Đặc biệt, các đội vào TOP 10 hoặc vào Vòng Bán kết của Cuộc thi sẽ được ưu tiên xét tuyển tham gia Top 80 của Techfest Quốc gia 2023. Trước đó, các hoạt động phát động Cuộc thi đã diễn ra tại một số trường Đại học và một số tổ chức, đơn vị ở các địa phương, qua đó thu hút hàng trăm người tham dự.

Để tham dự cuộc thi, các thí sinh có thể gửi bài về địa chỉ: https://vitanedu.com/contest/design-thinking-open-innovation-2023-1103/submit

Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải tại: https://vitanedu.com/contest/design-thinking-open-innovation-2023-1103

VƯỜN ƯƠM KHỞI NGHIỆP VIỆT – CỐ VẤN KHỞI NGHIỆP VIỆT NAM

.
.
.
.