Caravan Open Innovation 2023 – Kết nối nguồn lực đổi mới sáng tạo các tỉnh Miền trung

Caravan Kết nối Miền Trung 2023 - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 1
Ngày 16 – 17 – 18/06/2023, Chương trình Caravan Open Innovation 2023 thu hút hàng trăm chuyên gia, tổ chức, doanh nghiệp các tỉnh miền trung, Hà nội và Hồ Chí Minh cùng tham dự. Chương trình trong khuôn khổ Mega City Connect, đi qua các tỉnh Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam – Quy Nhơn – Bình Định – Phú Yên.
NGÀY THỨ NHẤT
Những hoạt động kết nối của những nhân vật chủ chốt của hệ sinh thái ĐMST, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các startup và các công ty công nghệ, tổ chức ươm tạo và Hội thảo” Văn hoá và Đổi mới sáng tạo” tại Huế đã được tổ chức chỉnh chu bởi Sở KHCN TT Huế và sự đón tiếp nhiệt tình đến từ lãnh đạo của Sở KHCN TP Đà Nẵng và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST TP Đà Nẵng, cùng với những trải nghiệm các món ăn ngon từ các nhà hàng ẩm thực có thương hiệu đã giúp cho hành trình ngày đầu tiên đầy thú vị, hấp dẫn.
Caravan Kết nối Miền Trung 2023 - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 3
Hội thảo “Văn hoá và Đổi mới sáng tạo” tại Huế
Caravan Kết nối Miền Trung 2023 - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 2
Ts. Trần Quý – Viện trưởng Viện phát triển Kinh tế số Việt Nam chia sẻ tham luận
Mục đích của chương trình là kết nối các nguồn lực đổi mới sáng tạo, chia sẻ các tài nguyên, ý tưởng, cơ hội, thúc đẩy hợp tác, liên kết tin cậy hiệu quả dựa trên nền tảng tri thức đổi mới sáng tạo và văn hoá hợp tác sáng tạo xã hội, từ đó tạo môi trường cho các hạt giống và tài năng phát triển, thúc đẩy các ý tưởng, cơ hội, mô hình, đmst và KHCN phát triển ở miền Trung ngày càng nhanh và hiệu quả hơn.
NGÀY THỨ 2
Đoàn được lãnh đạo UBND Tp Tam Kỳ và Cộng động khởi nghiệp Quảng Nam tiếp đón chu đáo, thưởng thức món Mỳ Quảng nổi tiếng, chia sẻ các giá trị kết nối 2 bên, góp ý giải pháp ĐMST mở và chia sẻ mô hình Innovation Hub, đặc biệt thỏa thuận hợp tác giữa UBNDtp Tam Kỳ với Songhan incubator về kết nối nhiều nguồn lực để phát triển về ĐMST tại Tam Kỳ.
Caravan Kết nối Miền Trung 2023 - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 5
Chương trình kết nối cộng đồng khởi nghiệp tại Tam Kỳ
Caravan Kết nối Miền Trung 2023 - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 7
Trung tâm trưng bày và phân phối sản phẩm OCOP Quảng Nam
Caravan Kết nối Miền Trung 2023 - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 6
Đoàn tiếp tục hành trình gặp gỡ giao lưu với lãnh đạo sở ngành, đoàn thể và các startup Quảng Ngãi tại biển Tịnh Khê, chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện startup, giải pháp thúc đẩy ĐMST. Buổi giao lưu với lãnh đạo sở và khởi nghiệp với tinh thần cởi mở, cầu thị, sẵn sàng hành động với sự cam kết mạnh mẽ hơn, hy vọng Quảng Ngãi có nhiều hoat động ĐMST tích cực cho thời gian đến. Chúng tôi cũng có 1 bữa trưa trải nghiệm với những món ăn đặc sắc địa phương Bánh Xèo Tịnh Khê, Chả cá đỏ Lý Sơn, Canh rau muốn nấu don, Cá bống Quảng Ngãi kho tộ…
Buổi tối đêm Gala dinner giao lưu với các đoàn Sở KHCN Bình Định và các địa phương, đặc biệt giao lưu văn hóa ẩm thực với các nghệ nhân đến từ Hiệp hội văn hóa ẩm thực Bình Định với các món ăn tiêu biểu Chả ram tôm đất, Bánh cuốn Tây Sơn, Bún rạm Phù Mỹ. Có lẽ lần đầu tiên một sự kiện ĐMST có màu sắc của văn hóa ẩm thực đầy thú vị.
Caravan Kết nối Miền Trung 2023 - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 8
Đêm Gala Giao lưu Văn hóa ẩm thực – Kết nối nguồn lực ĐMST Miền Trung
Hành trình ngày thứ 2 đã giúp truyền cảm hứng và tư duy ĐMST đến các địa phương, trải ngiệm văn hoá bản địa, kết nối gần gũi các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp, cùng chung tay xây dựng niềm tin, văn hoá ĐMST, sự cam kết đồng hành cho phát triển Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo vùng miền Trung.
NGÀY THỨ 3
Hội thảo đã giúp cho địa phương nhiều góc nhìn mới về giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đmst địa phương, trong đó phải kể đến thúc đẩy nhiều hơn các nhân tố lãnh đạo chủ chốt của HST, thúc đẩy nhanh hơn nữa tư duy đmst trong đó làng tư duy thiết kế đmst sẽ chung tay cùng Bình Định, thúc đẩy sự hợp tác công tư tập đoàn, doanh nghiêp để hình thành nhiều hơn các tổ hợp đổi mới sáng tạo hiệu suất cao cho startup (Innovation Hub). Tại hội thảo cũng đã có sự ký kết hợp tác toàn diện giữa Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC), Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn với Sở KHCN Bình Định và cũng đã có sáng kiến của lãnh đạo Sở KHCN Bình Định đề xuất hành động ngay tổ chức ngày tập trung các thành tố chủ chốt của HST ĐMST Bình Định để tư duy xây dựng mô hình HST phù hợp nhất bằng các giải pháp tư duy đổi mới sáng tạo với sự hỗ trợ của các chuyên gia quốc gia và Cục NATEC trong tháng 7.
Caravan Kết nối Miền Trung 2023 - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 9
Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển Thị trường và Khoa học & Công nghệ phát biểu
Caravan Kết nối Miền Trung 2023 - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 13
Tọa đàm tại hội thảo Khai phá Tiềm năng khởi nghiệp Miền Trung
Caravan Kết nối Miền Trung 2023 - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 12
Bà Trần Thị Hữu Ái – Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE)
Caravan Kết nối Miền Trung 2023 - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 10
Ký kết hợp tác chiến lược tại Bình Định
Sự truyền cảm hứng, kết nối với Bình Định nhân ngày hội khởi nghiệp tỉnh Bình Định của đoàn Caravan Miền Trung đã tạo ra sự khác biệt rõ nét về chất lượng và giải pháp cho hành động hỗ trợ khởi nghiệp, các nguồn lực kết nối địa phương và quốc gia ngày càng khai thông và liên kết hiệu quả hơn.
Kết thúc hành trình 3 ngày trải nghiệm kết nối nguồn lực đmst và giao lưu văn hoá ẩm thực địa phương, kết thúc hành trình đầu tiên khai phá miền đất hứa đổi mới sáng tạo miền Trung, tạo mảnh đất màu mở cho các hạt giống tương lai được nảy mầm và doanh nhân đổi mới sáng tạo ngày càng nhiều hơn!
Nguồn: FB Lý Đình Quân – Songhan Incubator

.
.
.
.