Hội nghị xúc tiến hợp tác Ấn Độ với các Tỉnh Vùng Nam Trung Bộ tại Khánh Hòa

Hội nghị xúc tiến Hợp tác Vùng Nam Trung Bộ và Ấn Độ năm 2023 - 6

Hội nghị hướng tới việc triển khai hoạt động xúc tiến hợp tác toàn diện giữa Ấn Độ với các Tỉnh Vùng Nam Trung Bộ và Ấn Độ.

Thành phần tham gia gồm có:

  • Các Bộ, Ngành Trung Ương : Bộ Công thương, Bộ Ngoại Giao, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, Tổng cục Du lịch…
  • 3 Tỉnh Vùng Nam Trung Bộ ( Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận) với đại diện Lãnh đạo Tỉnh, Sở, Ngành, Doanh nghiệp.
  • Đoàn Ấn Độ: Thứ trưởng Bộ Công thương Ấn độ, Đại sứ Ấn độ tại Việt Nam, Tổng lãnh sự Ấn độ tại TP Hồ Chí Minh, Lãnh đạo 1 số bang của Ấn độ, Đoàn Doanh nghiệp ICC của Ấn Độ ( khoảng 100 doanh nghiệp).
  • Lãnh đạo UBND Tỉnh và các sở, ngành, tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp và Doanh nghiệp tại Khánh Hòa.

Chương trình được tổ chức với quy mô lớn gồm 1 chuỗi các chương trình nghị sự, triển lãm, kết nối B2B và các phiên thảo luận sôi nổi theo nhiều chuyên đề hấp dẫn đông đảo các đơn vị và doanh nghiệp tham gia.

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, trao đổi nguồn lực và thúc đẩy ngành công nghệ thông tin của Tỉnh và Vùng Nam Trung Bộ nói chung và Tỉnh Khánh Hòa nói riêng với Ấn Độ; Phiên thảo luận về Công Nghệ do Sở Thông tin Truyền Thông Tỉnh Khánh Hòa chủ trì thu hút hơn 100 đơn vị tham gia bao gồm các Doanh nghiệp ICC của Ấn Độ, Lãnh đạo Sở TTTT của các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận và các Tổ chức, Doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa.

Hội nghị xúc tiến Hợp tác Vùng Nam Trung Bộ và Ấn Độ năm 2023 - 1

 

Với nhiều chuyên đề được trao đổi, Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE) tạo sức hút với bài tham luận ấn tượng ” Hợp tác và phát triển về IT giữa Doanh nghiệp Vùng Nam Trung Bộ và Ấn Độ” . Bài tham luận lột tả được bức tranh tổng thể về thị trường IT của Việt Nam; Lợi thế của Vùng Nam Trung Bộ nói chung, Tỉnh Khánh Hòa nói riêng cũng như lợi thế về công nghệ của Ấn độ. Từ đó đưa ra những đề xuất hợp tác:

  • Hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực công nghệ
  • Phối hợp nguồn lực của hai bên để khai thác thị trường công nghệ thông tin rất tiềm năng tại Việt Nam
  • Xúc tiến đầu tư vào các dự án công nghệ của Việt Nam, tận dụng tối ưu nguồn lực từ Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST Việt và các thế mạnh về chuyên gia công nghệ của Ấn độ để tạo ra những Kỳ Lân Công nghệ của Việt Nam.

Hội nghị xúc tiến Hợp tác Vùng Nam Trung Bộ và Ấn Độ năm 2023 - Viện Kinh tế số VIDE

   Bà Mary Bùi | Phó Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam (VIDE) – CEO Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt (VSI)

Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt – Viet Startup Incubator (VSI) cũng tham gia tham luận với đề tài: “Startup ngành công nghệ thông tin khu vực Nam Trung Bộ và tiềm năng” . Bài trình bày cho thấy những tiềm năng, lợi thế cũng như xu hướng phát triển mạnh mẽ của Startup ngành Công nghệ thông tin Việt Nam. Đồng thời khẳng định sự đầu tư mạnh mẽ và quyết liệt của các tổ chức hỗ trợ, ươm tạo – tăng tốc, các Quỹ trong đó có Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt, Sàn gọi vốn Fundraising eXchange và các chủ thể trong hệ sinh thái Khởi nghiệp ĐMST Việt nhằm thúc đẩy sự phát triển của các Startup công nghệ tiềm năng. Ngoài ra, các chương trình đào tạo nguồn nhân lực IT cũng được tăng cường, ưu tiên nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các Công ty khởi nghiệp công nghệ.

Hội nghị xúc tiến Hợp tác Vùng Nam Trung Bộ và Ấn Độ năm 2023 - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt VSI

Ông Lữ Vincent Thế Hùng | Phó CT HĐQT – GĐ Vùng Nam Trung Bộ Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt ;

                                                                       TGĐ Công ty CP Đầu tư & Phát triển Công nghệ A.YERSIN

Bên lề hội nghị là triển lãm và kết nối B2B của các doanh nghiệp Tỉnh Khánh Hòa và Ấn độ.

Hội nghị xúc tiến Hợp tác Vùng Nam Trung Bộ và Ấn Độ năm 2023 - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt

Đêm Gala được UBND Tỉnh tổ chức trang trọng, chu đáo và ấm cúng tạo thêm các mối liên hệ, kết nối sâu sắc hơn.

Ngày làm việc thứ 2 ( 02/03/2023), Chương trình thăm quan các tổ chức, doanh nghiệp theo nhóm ngành. Nhóm Công nghệ thông tin do Sở Thông Tin truyền thông chủ trì đã đưa các Doanh nghiệp ICC Ấn Độ đi thăm quan 5 doanh nghiệp Công nghệ điển hình của Tỉnh và sau đó làm việc tại Hội Tin học Tỉnh Khánh Hòa.

Sự kiện thành công tốt đẹp với những thỏa thuận, hợp tác, ký kết và những kết nối trực tiếp theo chiều sâu của các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn độ.

Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE); Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt (VSI) , Công ty A.YERSIN cũng đã có những buổi làm việc và đề xuất hợp tác trong việc đào tạo nguồn nhân lực công nghệ và xúc tiến đầu tư cho Khởi nghiệp công nghệ với các Doanh nghiệp Ấn Độ./.

 

 

 

 

 

.
.
.
.