CHUỖI SỰ KIỆN TECHFEST VIETNAM 2020

TECHFEST Việt Nam 2020 có chủ đề “ Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá”, diễn ra từ ngày 26-29/11/2020 tại Hà Nội. Chủ đề lần này sẽ tiếp nối chủ đề của Techfest các năm trước về kết nối, hội tụ nguồn lực trong nước, quốc tế hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam. Từ đó, một lần nữa thể hiện quyết tâm của Chính phủ để tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo có uy tín trong khu vực.
Chiều ngày 27/11, Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST VIETNAM 2020) và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp “Cùng đất nước vượt qua thách thức” đã được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện do Bộ KH&CN và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Tham dự chương trình có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các ban ngành Trung ương, các cá nhân, doanh nghiệp cùng 6000 cá nhân, tổ chức uy tín trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
techfest 2020
Nằm trong chuỗi các hoạt động của TechFest 2020, Bộ Khoa học và Công nghệ và Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng tổ chức Diễn đàn “Kết nối nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” vào sáng thứ 7, ngày 28/11.
Để nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, các doanh nghiệp phải quan tâm và chú trọng đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ cũng như con người.
Đổi mới sáng tạo, sáng chế, thời gian qua đã xuất hiện ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực, địa phương. Tuy nhiên, chưa có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp hiểu rõ tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ trong khởi nghiệp và có quá ít startup chú trọng đến việc đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ cũng như biết cách quản trị thương hiệu. Bởi vậy, các startup rất dễ gặp khó khăn khi phải đối mặt với các tranh chấp, kiện tụng. Do vậy, việc truyên truyền, nâng cao nhận thức cho xã hội về vai trò và sự gắn kết giữa đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ là rất quan trọng.
techfest 2020
techfest 2020
techfest 2020
Song song đó, tại hôi trường A2 – trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Làng Cộng đồng Dịch vụ hỗ trợ đã tổ chức “Hội thảo phát triển các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” với mong muốn mang đến thông tin về các quỹ đầu tư, các đơn vị tư vấn từ chiến dịch marketing, quản trị nhân sự, xử lý biến đổi và cả thông tin về các vườn ươm sẵn sàng đồng hành cùng startup.
techfest 2020
techfest 2020
Tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST VIETNAM 2020, Làng sinh viên Khởi nghiệp sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động, không gian triển lãm, giới thiệu các doanh nghiệp dự án sinh viên khởi nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam, tạo ra không gian chia sẻ tri thức và mang lại cơ hội kết nối nguồn lực giữa nhà trường, doanh nghiệp, chính phủ và các thành phần khác trong hệ sinh thái để có thể tiếp tục thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ.
Trong chuỗi hoạt động của làng Sinh viên khởi nghiệp, Hội thảo “Thúc đẩy vai trò của trường đại học trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo” đã diễn ra sáng ngày 28/11/2020 tại Đại học Kinh tế Quốc dân và sẽ tiếp tục đến ngày 29/11/2020, với khẩu hiệu “Đổi mới sáng tạo để Tạo thay đổi tích cực – Innovate for Change”.
Nằm trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2020, với mong muốn tạo dựng một cơ hội kết nối mọi nguồn lực, mọi đối tượng đam mê Công nghệ trong Y tế thông qua việc lan tỏa, chia sẻ những kiến thức từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Medtech tại Việt Nam và trên thế giới, từ đó tạo ra hệ sinh thái đổi mới sáng tạo phát triển bền vững trong xu thế “Chuyển đổi số”, Làng Công nghệ Y tế trân trọng kính mời Quý Anh Chị tham gia Hội thảo chuyên sâu với chủ đề “Chuyển đổi số cho Y tế thông minh – Digital transformation solutions to revolutionize healthcare”.
Nội dung Hội thảo:
– Chia sẻ từ các diễn giả hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Medtech về: Xu hướng chuyển đổi số cho y tế trên thế giới
– Chia sẻ từ đại diện Bộ Y Tế, Sở Y Tế Hà Nội, Viện Sức khỏe nghề nghiệp – Môi trường về: Chủ trương, nhu cầu và cơ hội khởi nghiệp để chuyển đổi số
– Chia sẻ từ các đại diện của làng Công nghệ Y tế về: Những câu chuyện khởi nghiệp tiêu biểu
– Đặc biệt, Panel Talk thảo luận, tương tác cùng các diễn giả với chủ đề “Chuyển đổi số trong Y tế: Bây giờ hay Không bao giờ”
Cập nhật một số hình ảnh hoạt động khác của TECHFEST VIETNAM 2020 đang được diễn ra: các chủ đề hội thảo sâu sát và thiết thực, cuộc thi dự án startup, hợp tác – kết nối đầu tư giữ các đơn vị, trưng bày sản phẩm – dịch vụ tiêu biểu của các đơn vị tham gia…
Đặc biệt, DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG LĨNH VỰC GIẢI TRÍ & TRUYỀN THÔNG được truyền trực tiếp bởi ứng dụng công nghệ Quickom bởi Beowulf,  các diễn giả ở nước ngoài, khách tham dự ở nơi khác vẫn có thể theo dõi các hội thảo được trực tuyến
Sự kiện Techfest Vietnam 2020 diễn ra đến hết ngày 29/11 sẽ đem lại nhiều cơ hội, kiến thức và sân chơi cho các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và các bạn trẻ nắm bắt.
Chương trình Techfest Vietnam 2020 sẽ bế mạc trong vài giờ nữa nhưng cơ hội tham gia TECHFEST 247 vẫn luôn chờ đón các đơn vị, doanh nghiệp, khách tham quan đăng ký

.
.
.
.