Sắp diễn ra Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE) và công bố Nền tảng quản lý tài sản số MetaDAP

VIDE kỷ niệm 3 năm thành lập và ra mắt nền tảng quản lý tài sản số MetaDAP

Ngày 15/ 12/ 2023, tại TP hồ Chí Minh diễn ra:  “LỄ KỶ NIỆM 3 NĂM THÀNH LẬP VIỆN PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ VIỆT NAM ( VIDE)” , Ra mắt Hệ sinh thái số thuộc VIDE và Công bố chính thức khởi chạy nền tảng Quản lý tài sản số đầu tiên tại Việt Nam – MetaDAP.

Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE)được thành lập vào tháng 12/2020 bởi Hội Truyền thông Số Việt Nam và hoạt động theo Luật Khoa học và Công nghệ theo Giấy Chứng nhận tổ chức Khoa học Công nghệ do Bộ Khoa học & Công nghệ cấp ngày 24/02/2021.

Viện có chức năng tập hợp các nhà khoa học trong các lĩnh vực liên quan để nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm, chuyển giao công nghệ, thực hiện các dịch vụ KHCN, tư vấn, đào tạo, liên kết, hợp tác trong lĩnh vực ĐT-TTTT, KHCN đặc biệt là xu thế phát triển kinh tế số góp phần phát triển KT-XH của đất nước trong kỷ nguyên CMCN 4.0.

CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA VIỆN:

  • Dịch vụ KHCN (thử nghiệm kiểm định, thẩm định dự án KHCN).
  • Tư vấn chuyển đổi số và tái cấu trúc doanh nghiệp
  • Tư vấn đào tạo và liên kết đào tạo
  • Tư vấn và triển khai các dự án Kinh tế số (blockchain, crypto, fintech, crowdfunding…)
  • Tư vấn về phát triển kinh tế số cho ngành, vùng, địa phương, hiệp hội…
  • Triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trung ương, vùng, địa phương.
  • Xây dựng và phát triển chuyên gia.

Kể từ khi được thành lập, Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam đã có những đóng góp rất tích cực trong việc triển khai chiến lược phát triển Kinh tế số, Chuyển đổi số Quốc gia. Đồng thời Viện cũng tham gia tích cực trong các hoạt động về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, chuyển đổi xanh và phát triển bền vững. Bao gồm việc tham mưu xây dựng chính sách, tham luận trong các hội thảo tại trung ương và địa phương, huấn luyện, đào tạo, tư vấn giải pháp… về Kinh tế số, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi xanh…

Hệ sinh thái của Viện gồm 8 công ty thành viên và 20 trung tâm trực thuộc, 3 văn phòng tại HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, đội ngũ hơn 30 chuyên gia chính, 6 tiến sĩ, 15 thạc sĩ, 10 kỹ sư công nghệ cùng các chuyên viên và nhân viên.

Sự kiện cũng chính thức ra mắt Hội đồng chuyên gia cao cấp, một số trung tâm mới và đặc biệt là chính thức công bố và khởi chạy nền tảng số hóa tài sản đầu tiên tại Việt Nam “Meta DAP”.

Ngoài việc tổng kết 1 năm hoạt động tích cực, với nhiều thành tựu đạt được. Viện cũng sẻ công bố định hướng chiến lược cho giai đoạn mới, và chính thức ra mắt Hội đồng chuyên gia cao cấp, một số trung tâm mới, hệ sinh thái mới và đặc biệt chính thức nhấn nút khởi chảy Meta DAP – Nền tảng số hóa tài sản đầu tiên tại Việt Nam, 1 đơn vị thành viên trực thuộc do VIDE đầu tư và phát triển.

MetaDAP  là một nền tảng tài sản số, cung cấp các qui trình, công cụ để hỗ trợ doanh nghiệp mã hóa tài sản, phát hành security tokens và những loại Tài sản số khác (ví dụ: loyalty point, evoucher, ecoupon hoặc eticket), Meta DAP cũng cung cấp các công cụ an toàn cho phép tài sản được quản lý, giao dịch thuận tiện trên không gian số, tối ưu lợi thế về khai thác, vận hành và tạo ra cơ hội kinh doanh mới doanh nghiệp. Với các tính năng vượt trổi như: Tăng tính khả dụng của tài sản, Tăng tính tuân thủ và minh bạch, Tăng khả năng tiếp cận, Tăng hiệu quả quản lý và tiết kiệm chi phí, Thúc đẩy hợp tác…

Mã hóa tài sản là chìa khóa để hạn chế và loại bỏ các khâu thủ công trong việc giao dịch và quản lý tài sản thực, từ đó tạo ra tác động to lớn tới hiệu quả, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, qui trình mã hóa tài sản của metaDAP. Đây là một giải pháp mã hóa tài sản có tính toàn diện, an toàn, tuân thủ và minh bạch sẽ mang lại nhiều giá trị tích cực đối với nền kinh tế, bao gồm: Tăng trưởng kinh tế, Mở rộng tiếp cận và đa dạng hóa đầu tư, Thúc đẩy thanh khoản, Giảm chi phí và tăng hiệu quả, Tăng tính minh bạch và tuân thủ pháp chế, Kiểm soát rủi ro, Tăng cường hợp tác và liên kết…

Đây cũng là dịp để Viện Phát triển Kinh tế Số Việt Nam chính thức ký kết hợp tác với 1 số tổ chức, doanh nghiệp để cùng đồng hành và phát triển trong 1 giai đoạn mới.

Sau lễ kỷ niệm là GALA DINNER với chủ đề “Cộng hưởng – Hợp tác – Phát triển”, đây là bữa tiệc thân mật để các thành viên của VIDE và khách mời, đối tác dễ dàng kết nối, chia sẻ nhằm tìm kiếm các điểm chung và hướng tới các hợp tác lâu dài, hiệu quả, bền vững. Trong không khí ấm áp của buổi tiệc, các trung tâm, đơn vị thành viên của VIDE cùng các đối tác sẽ thực hiện các ký kết hợp tác để cùng triển khai các chương trình hành động năm 2023

Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam cũng là dịp để kết nối các nguồn lực, chuyên gia, đối tác trong HST Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi số, Chuyển đổi xanh quốc gia.

Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt (VSI), Sàn gọi vốn Fundraising eXchange (VFX) tự hào là những thành viên thuộc Hệ sinh thái VIDE.

Nguồn: 

Tiểu ban truyền thông VIỆN PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ VIỆT NAM

Website: https://vide.vn/

Hotline: 096 96 96 000 | Mail: info@vide.vn

 

 

 

.
.
.
.