Ra mắt HCMC Local Talent Network: Mạng lưới Tài năng sáng tạo – Động lực thúc đẩy sự đổi mới

Ho Chi Minh Local Talent Network

Thời gian: 14:00 Thứ sáu, ngày 03.05.2024 tại TP. Hồ Chí Minh

Địa điểm: Hội trường UBND Phường 9, Q. Phú Nhuận – Số 92 Trần Khắc Chân Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Trong những năm qua, chúng ta đã chứng kiến các tiến bộ vượt bậc trong công nghệ được thúc đẩy bởi các cá nhân, các nhóm và các startup, công ty tài năng.

Để có thể giải quyết những thách thức lớn hiện nay một cách sáng tạo, sự liên kết, cộng tác mạnh mẽ giữa những tài năng đa ngành, đa lĩnh vực là điều kiện tiên quyết. Vì vậy, con người quan trọng hơn ý tưởng khi thực hiện đổi mới.

Với mục tiêu hội tụ tinh hoa, kiến tạo môi trường sáng tạo và đổi mới, giải quyết các thách thức và phát huy tiềm năng địa phương bằng cách ứng dụng phương pháp đổi mới sáng tạo Design Thinking (Tư duy Thiết kế), Vietnam Local Talent Network – mạng lưới liên kết tài năng sáng tạo tại địa phương là giải pháp cần thiết hiện nay vì tất cả địa phương đang cần nguồn lực quan trọng là con người.

Vậy những người tài năng xuất sắc này là ai? Họ là những cá nhân có những kỹ năng và phẩm chất cần thiết để đưa ra ý tưởng sáng tạo và biến nó thành hiện thực thành công. Họ có kiến thức sâu về lĩnh vực của mình, hiểu rõ về các nguyên tắc, quy trình và công nghệ liên quan. Các đặc điểm của những cá nhân tài năng này có thể bao gồm:

1. Tư duy mở và sáng tạo: những cá nhân có tư duy cởi mở rất hào hứng với tương lai và những thách thức mà nó mang lại. Họ tin rằng họ luôn có thể cải thiện và sẵn sàng vượt qua ranh giới của mình.

2. Thái độ cầu tiến, năng lực sẵn sàng học tập: họ là những người tiến bộ, có những ý tưởng hiện đại về cách thực hiện mọi việc hơn là những ý tưởng truyền thống.

3. Tầm nhìn dài hạn, tư duy chiến lược: Biến tầm nhìn thành hiện thực không phải chuyện một sớm một chiều. Họ có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn và suy nghĩ một cách chiến lược về tác động lâu dài của hành động của mình. Sự kiên trì, bền bỉ  và trung thực là tư cách là một nhà lãnh đạo.

4. Lòng biết ơn: Trái tim biết ơn là trái tim hạnh phúc. Người hạnh phúc có động lực và hiệu suất làm việc khác biệt hơn người bình thường.

5. Trách nhiệm: Họ là người có tính chủ động, tin cậy, luôn thể hiện tính kỷ luật và tự chủ, lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả, trung thực và minh bạch, ưu tiên các nghĩa vụ và cam kết, thể hiện sự tôn trọng các quy tắc, luật pháp và thẩm quyền, chịu trách nhiệm về hành động và quyết định của mình, nhận lỗi về mình và sửa chữa chúng.

6. Kỷ luật: họ là người tự tin, có khả năng quyết định, quyết tâm, tập trung, có động lực, có tổ chức, kiên cường, bền vững. Họ không dễ dàng bỏ cuộc và sẵn sàng nỗ lực nhiều hơn để đạt được mục tiêu của mình.

7. Dấn thân: họ dám làm một điều gì đó cho dù biết chắc là sẽ phải đối đầu với khó khăn, vất vả, thậm chí chông gai nhưng họ không quản ngại gian khổ, không sợ hãi và không lùi bước. họ luôn dũng cảm hành động và dám đối mặt, dám chấp nhận thử thách. Họ có thể thích ứng với hoàn cảnh thay đổi và phát triển mạnh trong môi trường năng động.

8. Khả năng kết nối mọi người với nhau: họ có thể vượt qua cái TÔI – dành thời gian kết nối mọi người “phi lý trí, phi kinh tế”, họ có thể làm việc hiệu quả với những người khác, cả trong và ngoài tổ chức.

9. Vì người trước khi vì mình trong tất cả mọi hành động: họ là người biết chăm sóc tốt bản thân và chăm sóc cho người khác với tình yêu thương, nghĩ đến lợi ích của người khác trong tất cả mọi hành động với lòng nhân ái và sự tử tế.

10. Có khả năng sáng chế, phát minh, thiết kế dự án hoặc các chương trình đổi mới tạo tác động xã hội: họ là những người kiến tạo, tiên phong, nhanh nhạy, khả năng tư duy tốt, trực giác nhạy bén, thích khám phá, thiết kế, ham học hỏi và không sợ thất bại.

Làng Design Thinking đang phát triển mạng lưới Local Talent Network tại các tỉnh thành trên cả nước. Mạng lưới tại TP. HCM sẽ tổ chức lễ ra mắt vào ngày Thứ sáu – 03/05/2024, với sự đồng hành tổ chức của Saigon Innovation Hub (Sở Khoa học & Công nghệ TP. HCM), Trung tâm Ươm tạo Quận Phú NhuậnTrung tâm đổi mới sáng tạo và Tạo tác động Xã hội (IIC)

Làm thế nào để sống một cuộc đời có ý nghĩa? Bằng cách cống hiến cuộc đời vào những việc có ý nghĩa, làm những việc gì đó cao hơn bản thân giúp chúng ta tìm ra mục đích của cuộc đời mình.

Các hoạt động của Ho Chi Minh Local Network:

 

.
.
.
.