Viet Startup Incubator – CardinalRain Cái bắt tay liên kết Hệ sinh thái khởi nghiệp Quốc Tế

Lễ ký kết hợp tác Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt - CardinalRain 9

Ngày 01/07/2022, Diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa 2 đơn vị đại diện  cho 2 Hệ sinh thái Khởi Nghiệp Sáng tạo tại Thành Phố Đài Bắc, Đài Loan – CardinalRain Inc và TP HCM, Việt Nam – Vường Ươm Khởi Nghiệp Việt – Viet Startup Incubator (VSI) .

Về Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt ( Viet Startup Incubator – VSI):

VSI là đơn vị cung cấp chương trình  Ươm tạo, Tăng Tốc, Gọi Vốn cũng như các dịch vụ hỗ trợ cho Khởi nghiệp sáng tạo. Ứng dụng các loại công nghệ mới để phát triển Mạng xã hội khởi nghiệp, Vườn ươm số và Sàn Gọi vốn. VSI là đơn vị góp phần xây dựng & phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia tại TP HCM.  Với 4 giá trị cốt lõi: Xu hướng – Thực chiến – Hiệu quả – Cam Kết, VSI thực hiện nhiệm vụ định hướng – đào tạo – hỗ trợ và thúc đẩy  khởi nghiệp sáng tạo việt phát triển nhanh nhưng đảm bảo tính vững chắc.

Về Phía CardinalRain Inc:

CardinalRain được thành lập năm 2018. Là tổ chức điều hành hàng đầu của hai trung tâm ươm tạo tại Đài Loan. Trong 5 năm qua, CardinalRain đã đồng hành cùng hàng trăm công ty Khởi nghiệp tại Đài Loan, với nhiều công ty được ươm tạo đạt mức định giá 100 triệu đô la Mỹ trở lên.

CardinalRain là đơn vị vận hành Chương trình Accelerator InnoSquare, Do chính quyền thành phố Tân Bắc – Đài Loan phát triển. Đồng thời vận hành Liên minh ảnh hưởng Đông Nam Á ( SIA)  – Đơn vị có vai trò thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa Đài Loan và các nước Đông Nam Á.

CardinalRain Inc cũng là đơn vị có vai trò quan trọng Hệ sinh thái FCC & Partner & kết nối với Liên minh Ảnh hưởng Đông Nam Á. và thuộc hệ sinh thái FCC & Partner

Lễ ký kết hợp tác Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt - CardinalRain 1

Buổi lễ được tổ chức trang trọng tại hai đơn vị và được kết nối trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Lễ ký kết hợp tác Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt - CardinalRain7

 

Trong buổi lễ, các bên cùng chia sẻ định hướng, nội dung và kế hoạch hoạt động trong thời gian sắp tới để hai bên cùng phối hợp triển khai các hoạt động chung nhằm liên kết hệ sinh thái và hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp tại 2 thành phố nói riêng và 2 Quốc gia nói chúng và tiến xa hơn là các nước trong khu vực Đông Nam Á.

 

Sau thời gian hơn 1 tháng 2 bên thực hiện nghiên cứu kỹ các hoạt động của nhau, đồng thời trải qua một số buổi họp mặt trực tuyến, trao đổi, thảo luận, đã đi đến thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các nội dung sau:

– Hợp tác Kết nối đầu tư: giữa Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đài Loan và Việt Nam nhằm Hỗ trợ các Startup Việt Tham gia vào Thị trường Đài Loan và Startup Đài Loan tham gia vào Thị trường Việt Nam.

 – Hợp tác đào tạo: Cung cấp các chương trình đào tạo nhằm hỗ trợ công tác nghiên cứu & mở rộng thị trường sang VN và DL

  Hợp tác tuyển dụng nhân sự: Cùng nghiên cứu & phát triển cộng đồng sinh viên & nguồn nhân lực được đào tạo bài bản để cung cấp cho HST Khởi nghiệp tại 2 khu vực. Liên kết các Trường Đại học cùng đồng hành.

 – Đồng tổ chức các Hội thảo trực tuyến, Cuộc thi, hội nghị hoặc triển lãm liên quan đến Xây dựng & Phát triển Cộng đồng Khởi nghiệp tại VN và Đài Loan. Thúc đẩy và xúc tiến các trao đổi, hợp tác chặt chẽ giữa 2 khu vực.

 Với những nội dung trên được đưa ra, Các Chuyên gia của Hệ sinh thái Khởi nghiệp Quốc gia tại TP HCM và các chuyên gia của FCC & Partner cùng nhau thảo luận sâu hơn và thống nhất các bước hợp tác. Khởi động là việc đồng tổ chức các sự kiện chung, Kết nối đầu tư và triển khai các chương trình đào tạo Khởi nghiệp.

Lễ ký kết hợp tác Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt - CardinalRain 3

Ông Don Ngo – Đại diện SRI Capital

Lễ ký kết hợp tác Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt - CardinalRain 5

Ông Nguyễn Tấn Huy – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn chuyên môn VSI

Lễ ký kết hợp tác Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt - CardinalRain
Ông Vũ Anh Tuấn – TTK Hội tin học TP HCM – Giám đốc Vườn Ươm Doanh nghiệp CV Phần mềm Quang Trung

Lễ ký kết hợp tác được trang trọng tiến hành Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt – CardinalRain:

Lễ ký kết hợp tác Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt - CardinalRain

 

 Sau cuộc thảo luận, hai bên tiên hành nghi thức ký kết hợp đồng hợp tác với sự chứng kiến của các Khách mời và chuyên gia của 2 bên.

Lễ ký kết hợp tác Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt - CardinalRain6

 

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VƯỜN ƯƠM KHỞI NGHIỆP VIỆT - CARDINALRAIN 6

 

Đại diện Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt – Bà Mary Bùi và đại diện CardinalRain – Ông C.Y.Huang thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới đối tác và cùng cam kết thực hiện các nội dung theo thỏa thuận.

Buổi lễ ký kết diễn ra trong không khí trang trọng và thân mật. Ngay sau buổi lễ, các bên đẫ chính thức lên kế hoạch cho những chương trình hợp tác chung.

Chương trình được livestream trên Fanpage Vườn Ươm Khởi Nghiệp.

Link: https://www.facebook.com/startupincubator.vn/

.
.
.
.