Viện phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE) VÀ VINBIGDATA Ký kết hợp tác đồng hành chiến lược nhằm thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số Doanh nghiệp Việt.

Với mục tiêu hiện thực hoá sứ mệnh chung là đưa Việt Nam trở thành một điểm sáng về công nghệ tại khu vực & trên thế giới thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt chuyển đổi số thành công, VinBigData và Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam cam kết đồng hành cùng nhau xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số tại Việt Nam.

Ngày 25/04/2023, Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam (VIDE) chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần VinBigData nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái chuyển đổi số tại Việt Nam.

Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE) được thành lập vào tháng 12/2020 bởi Hội Truyền thông Số Việt Nam. Viện có chức năng tập hợp các nhà khoa học trong các lĩnh vực liên quan để nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm, chuyển giao công nghệ, thực hiện các dịch vụ KHCN, tư vấn, đào tạo, liên kết, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo – Thông tin truyền thông – Khoa học công nghệ đặc biệt là xu thế phát triển kinh tế số góp phần phát triển KT-XH của đất nước trong kỷ nguyên CMCN 4.0.

Công ty Cổ phần VinBigData được thành lập vào tháng 9/2021 dựa trên nền tảng các thành quả nghiên cứu khoa học của Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (thuộc tập đoàn Vingroup) trong lĩnh vực Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo và Khoa học Dữ liệu (đặc biệt về xử lý hình ảnh và ngôn ngữ).

Các nhóm giải pháp chủ lực của VinBigData bao gồm: Nền tảng trí tuệ nhân tạo đa nhận thức VinBase với các sản phẩm như chatbot, callbot, trợ lý ảo…; Hệ sinh thái các giải pháp phân tích hình ảnh thông minh Vizone với các sản phẩm ứng dụng Camera AI trong kiểm soát ra vào, phân tích bán lẻ, giám sát an ninh – an toàn…

Với sứ mệnh “Công nghệ Việt – Vì tương lai Việt”, cùng tầm nhìn trở thành Công ty công nghệ về Dữ liệu lớn và Trí tuệ nhân tạo số 1 tại Việt Nam, top 10 khu vực, đẳng cấp thế giới, VinBigData cam kết chung tay tạo ra “Sản phẩm Việt dành cho mọi người Việt”, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và nâng tầm vị thế thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

VIDE - Ký hợp tác chiến lược giữa Viện phát triển Kinh tế số với VinBigdata 7

Cái bắt tay lịch sử của 2 đơn vị VIDE & VINBIGDATA

Lễ kí kết đặt nền móng cho hai đơn vị trong việc phối hợp toàn diện về Chuyển đổi số bao gồm cung cấp dịch vụ tư vấn, triển khai, đào tạo và vận hành các hệ thống công nghệ thông tin …. Bắt đầu từ tư duy, thiết kế giải pháp và hỗ trợ quá trình chuyển đổi toàn diện và số hóa doanh nghiệp.

VIDE - Ký hợp tác chiến lược giữa Viện phát triển Kinh tế số với VinBigdata 5

Ban lãnh đạo Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam & Công ty CP VinBigData

Theo đó, VIDE hỗ trợ trong việc tư vấn các chương trình Chuyển đổi số: tư vấn xây dựng lộ trình chuyển đỏi số, xây dựng mục tiêu chiến lược và, quy trình, mô hình kinh doanh, năng lực quảnn trị và thiết lập hệ thống,… VinBigData sẽ hỗ trợ VIDE trong quá trình tư vấn và triển khai các giải pháp công nghệ tới mạng lưới khách hàng và đối tác, đồng thời cung cấp các sản phẩm, giải pháp công nghệ cao với chi phí cạnh tranh và hợp lý, giúp các đối tác nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ CMCN 4.0.

VIDE - Ký hợp tác chiến lược giữa Viện phát triển Kinh tế số với VinBigdata 9

VinBigData sẽ phối hợp với VIDE trong quá trình tư vấn các giải pháp công nghệ tới mạng lưới khách hàng và đối tác, đồng thời cung cấp các sản phẩm, giải pháp công nghệ cao với chi phí cạnh tranh và hợp lý, giúp các đối tác nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ CMCN 4.0.

VIDE – là đơn vị tư vấn, đào tạo và liên kết với các đơn vị thuộc hệ sinh thái Doanh nghiệp ĐMST Quốc gia để cung cấp các giải pháp toàn diện về Kinh tế số, Chuyển đổi số, Xã hội số. Trong đó lấy Kinh tế số làm trụ cột, Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp là mục tiêu quan trọng và xuyên suốt trong hành trình nhiều năm qua và các năm thiếp theo. Với việc iệc hợp tác này, VIDE sẽ mời VinBigData đồng hành trong việc thiết kế các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của VinBigdata.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ  Đào Đức Minh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần VinBigData đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của Viện Phát triển kinh tế số trong việc thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam trong thời gian qua. Ông cũng cho biết VinBigData hiện nay cũng đang nỗ lực nghiên cứu và cho ra mắt các sản phẩm công nghệ đột phá để phục vụ cho cuộc sống người Việt, trong đó bao gồm các nhóm các giải pháp về Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói như callbot, chatbot, trợ lý ảo hay giải pháp ứng dụng camera AI trong kiểm soát ra vào, phân tích bán lẻ, giám sát an ninh – an toàn… Do đó, việc hợp tác chiến lược giữa VinBigData và Viện Phát triển Kinh tế số sẽ tạo ra những giá trị cộng hưởng từ kinh nghiệm tư vấn, triển khai chuyển đổi số cũng như thừa hưởng thành quả nghiên cứu các giải pháp công nghệ của cả hai bên.

VIDE - Ký hợp tác chiến lược giữa Viện phát triển Kinh tế số với VinBigdata 11

Ts. Đào Đức Minh, Tổng giám đốc Công ty CP VinBigData phát biểu tại buổi lễ

Theo Tiến sĩ Trần Quý, Viện trưởng, Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam, việc ký kết hợp tác này mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng. Viện Phát triển Kinh Tế Số Việt Nam là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh tế số, đặc biết là về Chuyển đổi số, sẽ được phát huy thêm nhiều sức mạnh khi có thêm sự đồng hành của VinBigData. TS. Quý đánh giá cao các sản phẩm và giải pháp của VinBigData, đáp ứng kỳ vọng về các chính sách phát triển Công nghệ cao của Việt Nam, góp phần vào chiến lược tạo ra các sản phẩm “Make in Vietnam” của chính phủ, tập trung vào sự chủ động sáng tạo, thiết kế các sản phẩm công nghệ cao của người Việt

VIDE - Ký hợp tác chiến lược giữa Viện phát triển Kinh tế số với VinBigdata 10

Tiến sĩ Trần Quý và Ban lãnh đạo Viện VIDE.

Tham dự buổi lễ kí kết có đại diện lãnh đạo cấp cao của cả hai bên bao gồm TS. Đào Đức Minh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần VinBigData, TS. Trần Quý – Viện trưởng, TS. Trần Đức Thanh – Phó Viện trưởng, Bà Bùi Thị Thuỷ Tiên – Phó Viện trưởng, Bà Trần Hữu Ái, Thành viên Hội đồng Viện và nhiều khách mời là lãnh đạo đến từ các đối tác

VIDE - Ký hợp tác chiến lược giữa Viện phát triển Kinh tế số với VinBigdata 10

Ts Trần Quý – Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE) & Ts. Đào Đức Minh – Tổng giám đốc VinBigData

Buổi lễ kí kết hợp tác chiến lược giữa VinBigData và Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam là dấu mốc quan trọng trong việc thiết lập sự tin tưởng giữa hai bên và cũng là bước khởi đầu vững chắc cho tiến trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt trong tương lai; góp phần quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế số Việt Nam, cơ hội để doanh nghiệp Việt nâng tầm, hội nhập và sáng vai với quốc tế.

Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt – Viet Startup Incubator (VSI) tự hào là đơn vị thành viên của VIDE và cùng với Viện VIDE phát triển Hệ sinh thái Doanh nghiệp – Khởi nghiêp đổi mới sáng tạo Việt. Với sự hợp tác này, VIDE và VSI cùng với các đối tác trong đó có VinBigdata sẽ cùng phối hợp để xây dựng các giái pháp toàn diện nhằm hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp, Khởi nghiệp Việt trên tiến trình chuyển đổi số, số hóa Doanh nghiệp.

.
.
.
.