LƯỢC SỬ VỀ VƯỜN ƯƠM – “INCUBATOR – MÁY ẤP TRỨNG GÀ”

Vào những năm 1960, Mount Hope Hatchery có trụ sở tại Rochester đang cố gắng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về gia cầm và cần 80.000 feet vuông để nuôi gà. Và họ đã chọn Trung tâm Công nghiệp Batavia gần Rochester, New York.

Gia đình Mancuso, những chủ doanh nghiệp địa phương nổi tiếng và được kính trọng, đã mua một nhà sản xuất cũ kỹ nông trại không hoạt động và nhà kho của nó ở Batavia. Công ty này đóng cửa sổ hàng hóa dân cư địa phương bị mất làm việc. Mancuso muốn sử dụng nhà kho theo cách nào đó, giúp thúc đẩy kinh tế địa phương một cách tưởng tượng và lên kế hoạch để cho thuê lại mặt bằng đối với các doanh nghiệp đang phát triển.

Ý tưởng : Không ai có thể lường trước được hoạt động của gia đình Mancuso sẽ trở thành mẫu để đa dạng hóa và thay đổi mới. Mancuso đã tổ chức lại nhà máy thành một khu phức hợp để cho nhiều doanh nghiệp thuê lại, với những thiết bị được sử dụng chung bao gồm cả thiết bị văn phòng, tư vấn kinh doanh và cả thư ký.

Trích dẫn trong một   bài báo của Justin Peters trên Wired  , huyền thoại gia đình Mancuso kể rằng khi đi tham quan khu biệt lập của mình vào năm 1963, Mancuso đã nói với các phóng viên: “Những người này đang ấp trứng gà…. Tôi tin rằng chúng tôi đang tạo ra các doanh nghiệp ”.

Trang trại nuôi Gà những năm 1960 – Trang trại đầu tiên trên thế giới.

Với gốc nguyên, khái niệm “Incubator – lồng ấp” lần đầu tiên được biết đến ở Batavia. Và sau đó, nó đã trở thành một   toàn cầu , một khái niệm về “Ươm tạo doanh nghiệp”

By: Mary Pham – Founder – CEO Vườn ươm khởi nghiệp Việt

06/05/2021

.
.
.
.