LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC THIẾT LẬP ABC AI & BLOCKCHAIN LAB

Ký hợp tác CL ABC AI và BLOCKCHAIN LAB covankhoinghiep Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 1

Ngày 13/12/2021, tại Thành phố Đà Nẵng trực tuyến đến các đầu cầu Hà Nội, TP.HCM và kết nối quốc tế đến Nhật Bản, Thailand, Singapore…, sự kiện ký kết hợp tác chiến lược – thiết lập ABC AI & BLOCKCHAIN LAB đã được diễn ra giữa các đơn vị: Trung Tâm Blockchain Châu Á (ABC), Trung tâm SDC – Đại học Đà Nẵng, XIXO Global PTE( Singapore), Bizverse World PTE,  Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Quản lý Tài sản số VDC

 

Ký hợp tác CL ABC AI và BLOCKCHAIN LAB covankhoinghiep Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt

Mục tiêu hợp tác:

Ngày nay, một trong những chìa khóa thành công của các doanh nghiệp, tổ chức,… chính là công nghệ tiên phong. Công nghệ Tiên phong (Frontier Technologies) là tên gọi chung của nhóm những công nghệ mới nổi, mang tính đột phá mà cách đây 10 năm chúng ta còn lạ lẫm thậm chí còn nghi ngờ nhưng giờ đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường và hứa hẹn giải quyết những thách thức lớn về kinh tế, xã hội, môi trường và nhiều vấn đề toàn cầu cấp bách khác. Hiểu rõ điều này, các bên hợp tác trên tinh thần phối hợp các nguồn lực, lợi thế bao gồm tài chính, cơ sở vật chất, nhân lực (CBCNV, đội ngũ giảng viên, tiến sĩ, giáo sư, sinh viên, cộng tác viên…) của các bên để thực hiện các mục tiêu phát triển khoa học công nghệ tiên phong (Blockchain, IOT, Big Data, AI, AR, VR, số hoá và quản lý tài sản Proptech, Trao đổi vạn vật Exchange of Thing XOT…) cho cộng đồng đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân dựa trên học thuật và đồng thuận đưa khoa học công nghệ, tri thức trở thành giá trị có thể xuất khẩu tại chỗ, không những chống chảy máu chất xám mà còn hiệu triệu được trí tuệ tinh hoa công nghệ thế giới để phục vụ phát triển kinh tế xã hội theo định hướng của Đảng và Nhà Nước cũng như theo quy định của pháp luật.

Trên tinh thần tự nguyện, đồng thuận, mục tiêu hợp tác đã được xác định trong khuôn khổ quy định của pháp luật, các bên thống nhất nội dung hợp tác cụ thể như sau:

 1. Các bên hợp tác hỗ trợ, đồng hành chiến lược dưới sự chủ trì của Trung tâm Blockchain Châu Á (Asia Blockchain Center – ABC) để cùng nhau hình thành trung tâm nghiên cứu ứng dụng ABC AI & Blockchain Labs tại Đà Nẵng và mở rộng quy mô quốc gia kết nối quốc tế.
 2. Các Bên cùng lên kế hoạch, triển khai và thực thi các nhiệm vụ, dự án hợp tác, cùng đồng hành trong việc nghiên cứu các mô hình công nghệ tiên phong (blockchain, IOT, Big Data, AI, 3D AR, VR, số hoá và quản lý tài sản (Proptech), Trao đổi vạn vật Exchange of Thing (XOT)…
 3. Các bên hợp tác thử nghiệm,  phát triển ứng dụng các công nghệ mới 4.0 theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp, tổ chức; tài trợ nghiên cứu và thương mại hoá kết quả nghiên cứu vào thực tiễn bằng việc hình thành các Doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nguồn (Spinoff) từ kết quả nghiên cứu, có giá trị thực tế được cộng đồng học thuật công nhận và doanh nghiệp, người dân đón nhận; mở rộng quy mô lan tỏa, đào tạo, huấn luyện kỹ năng số cho nguồn nhân lực chuyển đổi số có thừa kế các tài nguyên trí tuệ trong và ngoài nước.
 4. Tiếp tục mời gọi các tổ chức cá nhân, trên toàn cầu cùng hình thành, kết nối các mạng lưới nghiên cứu mạnh, ứng dụng sâu, phát triển rộng; kiến tạo không gian số cho đổi mới sáng tạo mở, nghiên cứu mở cho mạng lưới các nhà khoa học, thế hệ trẻ khởi nghiệp sáng tạo, tạo lập văn hoá nghiên cứu và văn hoá sáng tạo nhằm đưa khoa học công nghệ đặc biệt là công nghệ tiên phong đi vào cuộc sống, gần gũi, thân thiện và tiện lợi với doanh nghiệp với người dân, thúc đẩy xã hội số, kinh tế số phát triển bền vững.

Trên tinh thần tự nguyện, đồng thuận, mục tiêu hợp tác đã được xác định trong khuôn khổ quy định của pháp luật, các bên thống nhất nội dung hợp tác cụ thể như sau: Các bên hợp tác hỗ trợ, đồng hành chiến lược dưới sự chủ trì của Trung tâm Blockchain Châu Á (Asia Blockchain Center - ABC) để cùng nhau hình thành trung tâm nghiên cứu ứng dụng ABC AI & Blockchain Labs tại Đà Nẵng và mở rộng quy mô quốc gia kết nối quốc tế. Các Bên cùng lên kế hoạch, triển khai và thực thi các nhiệm vụ, dự án hợp tác, cùng đồng hành trong việc nghiên cứu các mô hình công nghệ tiên phong (blockchain, IOT, Big Data, AI, 3D AR, VR, số hoá và quản lý tài sản (Proptech), Trao đổi vạn vật Exchange of Thing (XOT)… Các bên hợp tác thử nghiệm, phát triển ứng dụng các công nghệ 4.0 theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp, tổ chức; tài trợ nghiên cứu và thương mại hoá kết quả nghiên cứu vào thực tiễn bằng việc hình thành các Doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nguồn (Spinoff) từ kết quả nghiên cứu, có giá trị thực tế được cộng đồng học thuật công nhận và doanh nghiệp, người dân đón nhận; mở rộng quy mô lan tỏa, đào tạo, huấn luyện kỹ năng số cho nguồn nhân lực chuyển đổi số có thừa kế các tài nguyên trí tuệ trong và ngoài nước. Tiếp tục mời gọi các tổ chức cá nhân, trên toàn cầu cùng hình thành, kết nối các mạng lưới nghiên cứu mạnh, ứng dụng sâu, phát triển rộng; kiến tạo không gian số cho đổi mới sáng tạo mở, nghiên cứu mở cho mạng lưới các nhà khoa học, thế hệ trẻ lập nghiệp sáng tạo, tạo lập văn hoá nghiên cứu và văn hoá sáng tạo nhằm đưa khoa học công nghệ đặc biệt là công nghệ tiên phong đi vào cuộc sống, gần gũi, thân thiện và tiện lợi với doanh nghiệp với người dân, thúc đẩy xã hội số, kinh tế số phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, với các nỗ lực tiến đến đưa các nội hàm về khoa học công nghệ, thu hút sự tham gia nghiên cứu của các chuyên gia đầu ngành, giới học thuật, các nghiên cứu sinh và giảng viên trên toàn thế giới; sáng ngày 13/12/2021, ABC sẽ tiến đến ký kết hợp tác chiến lược thành lập ABC AI & Blockchain Lab với các đối tác là XIXO, BIZVERSE, VDAS, SDC để cùng chung sức vào công cuộc nghiên cứu các công nghệ mới, những học thuyết mới để phục vụ cho nền kinh tế số trong đó trọng tâm là Blockchain. Blockchain không những là công nghệ mà còn là kinh tế, là xã hội học, là cơ sở của sự phát triển bền vững của 1 hệ khế ước giá trị kiểu mới. Giá trị lớn nhất mà chúng tôi kỳ vọng khi thành lập ABC AI & Blockchain Lab chính là kết nối được các chuyên gia đầu ngành để cung cấp kiến thức và nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội thông qua ứng dụng thực tiễn, thực tế. Đồng thời phát huy vai trò nghiên cứu, tư vấn về Fintech và Blockchain để giải quyết các vấn đề, dự án cụ thể mang tính thách thức của thời đại 4.0.

Hội nghị thu hút các nhà lãnh đạo, những nhà hoạch định chính sách, những doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế cùng nhau thảo luận nhằm cập nhật những thực trạng, diễn biến, xu hướng, thay đổi mới nhất tại Việt Nam và Thế giới, cùng với đó là sự tham gia của các đơn vị khách mời đến từ Đại học Đà Nẵng, Tập đoàn Vicoland, Sở khoa học công nghệ Đà Nẵng, XIXO Ecosystem, VDAS, SDC, Bizveser, Truyền hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (VSTV), cùng các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp cũng như các cơ quan báo chí truyền thông.

Nội dung chương trình:

Chương trình được diễn ra với sự chủ trì của:

 • Ông Trịnh Công Duy – Đại diện Việt Nam của Trung tâm Blockchain Châu Á (ABC)
 • Ông Nguyễn Hà Huy Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển phần mềm – Đại học Đà Nẵng 
 • Ông Chu Quang Thái – Thường trực phía Nam, Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia NSSC
 • Bà Phạm Trần Hồng Diễm – CMO Bizverse World PTE. Ltd 
 • Ông Hồ Hoàng Nam – Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Quản lý Tài sản số VDC
 • Ông Nguyễn Ngọc Thắng – Thành viên sáng lập, CTO XIXO Ecosystem.
 • Ông Victor Dang – Tiến sĩ Đại học Yokohama Nhật Bản trong lĩnh vực AI và Security cho Blockchain
 • Ông Ngô Trí Don – Trung Tâm Blockchain Châu Á (ABC)

         Các bên đối tác sẽ được thảo luận về các nhiệm vụ và mục tiêu nêu trên để xác định vai trò và trách nhiệm của mỗi Bên và các Bên liên minh có liên quan sau khi ký MOU này với các nội dung đã thống nhất sẽ được quy định trong “Thỏa thuận chung về quan hệ đối tác” sau đó.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược chính là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác bền vững, lâu dài giữa các bên, phù hợp với xu thế phát triển trong giai đoạn mới, góp phần tích cực vào thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của mỗi bên nói riêng.

Ký hợp tác CL ABC AI và BLOCKCHAIN LAB covankhoinghiep Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 1

Đơn vị chủ trì – Asian Blockchain Center

Trung tâm Blockchain Châu Á (ABC) được thành lập vào ngày 20/07/2021 với 5 đơn vị liên kết: 1worldBlockchain (Dubai), SRI Capital (Thái Lan), DNR Holdings (Singapore), SDC – Đại học Đà Nẵng (Việt Nam) và Vicoland Group (Việt Nam). Chúng tôi có tất cả các chuyên gia về học thuật, luật, đầu tư, Fintech và Blockchain để thúc đẩy ứng dụng và phát triển công nghệ Blockchain ở Châu Á. Sự ra đời của ABC có ý nghĩa lớn  trong lĩnh vực FINTECH & BLOCKCHAIN nói riêng và lĩnh vực Khoa học – Công nghệ tại thành phố Đà Nẵng và khu vực Miền Trung nói chung, mở đường tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ blockchain, phù hợp với chủ trương của Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị về chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Ký hợp tác CL ABC AI và BLOCKCHAIN LAB covankhoinghiep Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt 4

Với mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của Blockchain tại Việt Nam, ABC đã triển khai một số hoạt động vì cộng đồng với các khóa học Blockchain miễn phí cho hơn 600 học viên ở khắp các tỉnh thành của Việt Nam; Bổ trợ kiến thức về Blockchain cho các thí sinh cuộc thi Devfest 2021; Tài trợ cho Techfest Connect 2021 và cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác. 

Nguồn: StartupTV

Cố vấn Khởi nghiệp | Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt – Viet Startup Incubator

.
.
.
.