CHIẾN LƯỢC ĐƯA SẢN PHẨM VIỆT LÊN KỆ SIÊU THỊ QUỐC TẾ

Sáng ngày 19/12, tại Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt đã diễn ra chương trình talkshow ĐƯA SẢN PHẨM THƯƠNG HIỆU VIỆT LÊN KỆ SIÊU THỊ QUỐC TẾ.

Chương trình với sự góp mặt của các diễn giả:

  1. Đại diện Ban chuyên gia – cố vấn của Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt và Đại diện công ty Agritech – Ông Lữ Vincent Thế Hùng – ông nói về chủ đề LÀM SAO ĐỂ THƯƠNG HIỆU VIỆT VƯƠN TẦM QUỐC TẾ, CÓ MẶT TRÊN KỆ SIÊU THỊ WALMART VÀ AMAZON
  2. Đại diện công ty UGB – Ông Tommy Huỳnh – ông trao đổi về THỊ TRƯỜNG WALMART VÀ TIÊU CHUẨN TRỞ THÀNH SUPPLIERS CHO H
  3. Chuyên gia Amazon – Ông Nguyễn Trí Nhân – ông hướng dẫn E-COMMERCE AMAZON & GIẢI PHÁP TẠO GIAN HÀNG TRÊN AMAZON
  4. Chuyên gia Digital marketing – Ông Nguyễn Hữu Phát – ông hướng dẫn CHIẾN LƯỢC ĐƯA HÀNG VIỆT LÊN AMAZON
  5. Luật sư Kim Thư – bà giải đáp những thắc mắc về LUẬT THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ
  6. Bà Trần Thị Kim Yến – Cựu Tổng vụ và Giám Đốc các Siêu thị và đại Siêu thị có vốn đầu tư nước ngoài. CEO & Founder EDU COFFEE – là host của chương trình, cùng dẫn dắt và đưa ra vấn đề thiết thực trong buổi talkshow này.

Khách tham dự chương trình kỳ này rất đông, điều đó chứng tỏ điều mong mỏi quan trọng trong lúc này chính là làm sao để có thể đưa sản phẩm của mình tiếp cận được rộng rãi khách hàng không chỉ trong nước mà còn ở vươn xa đến toàn cầu.

Ai cũng có ước mơ và tham vọng của mình, nhưng để thực hiện thành công, bạn phải từng bước.

“Hãy tự dấn thân ở thị trường trong nước trước, vào siêu thị Việt Nam trước để bạn học hỏi kinh nghiệm, rút ra được những bài học, vì mô hình và cách thức hoạt động tại Việt Nam cũng dần tương tự như các nước khác” theo như cố vấn Lữ Vincent Thế Hùng khuyên các bạn trẻ.

“Nếu bạn có ý tưởng bạn vẫn có thể đưa ý tưởng đó lên Amazon và kinh doanh. Amazon như là một cơ hội để bạn mở rộng sự sáng tạo của mình để khai thác nhu cầu của thị trường” – lời của ông Nguyễn Hữu Phát, đây cũng là một điểm hay mà các bạn trẻ có thể phát huy và dần làm quen với thị trường ngoài nước.

Một điều luôn gây sự nhức nhối cho ông Tommy Huỳnh đó chính là sản phẩm Việt Nam nhưng phải lấy made in Thailand, Malaysia hoặc Singapore,… để được bày bán trên Walmart.

Ông luôn nung nấu một điều là giúp hết mình các doanh nghiệp Việt Nam làm sao có thể đủ lực, đủ sức, đủ kiến thức để chính thức bước vào thị trường quốc tế bằng chính thương hiệu của mình mà không vay mượn ai.

Với kinh nghiệm trên 20 năm của ông Nguyễn Trí Nhân về kinh doanh trên Amazon, ông đã giúp rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam có chỗ đứng trên kênh bán lẻ toàn cầu Amazon. “Hãy phát huy nét đặt trưng của Việt Nam, những sản phẩm có giá trị đặc trưng đó sẽ giúp bạn khác biệt và sẽ đứng vững trên thị trường quốc tế”.

Ngoài ra, ông còn đưa ra các gợi ý sản phẩm thiên về natural, organic, herbal để bạn tìm ra ngách thị trường trong một biển sản phẩm, thương hiệu của các ông lớn khác.

Điềi đặc biệt không được quên theo bà Kim Thư – luật sư: “Việc bảo hộ ý tưởng, sản phẩm hay đơn giản là kiểm tra xem sản phẩm của mình, thiết kế của mình có giống ai hay không? có bị vi phạm bản quyền hay không? cũng là một vấn đề lớn khi bắt đầu ra biển lớn. Bạn phải bảo vệ mình trước, phòng bị cho mình vững chắc để có thể đối đầu với những rủi ro xảy ra.”

Mọi thứ dường như chỉ là khởi điểm, như là phát súng chỉ thiên để báo hiệu bạn còn phải nổ lực hơn nữa và còn rất nhiều cơ hội, rất nhiều con người tài năng và rất nhiều những chuyên gia tại Vườn Ươm sẵn sàng giúp đỡ bạn phát triển hơn nữa.

Chương trình đã kép lại nhưng Vườn Ươm chắc chắn rằng, mỗi khách tham dự khi ra về đều nhận được niềm hứng khởi, niềm tin và động lực để tiếp tục chiến đấu tồn tại và phát triển.

 

.
.
.
.