ChatWinvestors #13- TÀI SẢN TRÍ TUỆ VÀ ĐỊNH GIÁ STARTUPS

Chatwinvestor13 - Tài sản trí tuệ & Định giá Startup - Covankhoinghiep - Vườn ươm khởi nghiệp việt
Ngày nay, khoảng gần 90% tài sản trong Bảng tổng kết tài sản của các công ty Fortune 500 là tài sản vô hình (intangible asset). Tương tự, sở hữu trí tuệ (IP) là tài sản lớn nhất, giá trị nhất của các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong quá trình khởi nghiệp (startups). Tuy nhiên, do chưa hiểu biết thấu đáo về IP, cũng như chưa tham vấn đầy đủ với các đơn vị tư vấn, nên các phương án góp vốn, huy động vốn bằng sở hữu trí tuệ (IP) chưa được xác định đúng mức, khiến giá trị của startups dễ bị hiểu sai lệch. Để hiểu rõ hơn về IP cũng như các phương pháp để định giá startup theo tiếp cận thị trường, buổi ChatWinvestors #13 được tổ chức để giúp các startups có cái nhìn đầy đủ nhất về chủ đề này.
VÀI NÉT VỀ DIỄN GIẢ/KHÁCH MỜI
Ông Hoàng Tiến Lợi:
Ông Lợi có hơn 28 năm hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán, tư vấn thuế, mua bán sáp nhập và kinh doanh tại các công ty tư vấn và kiểm toán quốc tế trong đó có KPMG và Deloitte. Ông hiện là Giám đốc điều hành của Mekong Consulting LLC, Thành viên, Phó Tổng Giám đốc CPA Vietnam LLC, Thành viên Ủy ban Tư vấn Thuế và Doanh nghiệp của INPACT Global
Ông Lợi là đồng sáng lập và thành viên của một số công ty bao gồm Carbon Asphalt, Mekong LLC, CPA VIETNAM LLC. Ông Lợi đã hoàn thành nhiều dự án tư vấn cho các nhà tài trợ quốc tế (WB, GTZ, AFD, JICA, JBIC, ADB, USAID), tổ chức chính phủ, các tập đoàn đa quốc gia và Vietnam. Kinh nghiệm của ông Lợi gồm cả tại Việt Nam, Malaysia, New Zealand, Nhật Bản, Mỹ, …
Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung:
Bà là chuyên gia tư vấn và đào tạo về Quản trị tài sản trí tuệ. Từ 2017 tới nay, bà Nhung chủ trì tổ chức các dự án đào tạo Quản trị tài sản trí tuệ cho DNNVV, Doanh nghiệp khởi nghiệp, các Trường Đại học ở khu vực phía Nam.
Bên cạnh đó, bà Tuyết Nhung còn triển khai các dịch vụ tham vấn nhận diện, traroa cứu, phân tích, kiểm soát, xây dựng Hợp đồng chuyển nhượng/li-xăng về các đối tượng sở hữu trí tuệ cho các Cá nhân, Doanh nghiệp, Vườn ươm khởi nghiệp với hơn 8 năm kinh nghiệm.
Hiện tại, Bà Tuyết Nhung cũng là Giám đốc  Quản trị Tài sản trí Tuệ của Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt

.
.
.
.