Bước ra thế giới: Chính thức thành lập VPDD Vườn ươm Khởi nghiệp Việt tại Melbourne, Australia (MAu.VSI)

VSI Melbourne Australia - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt tại Úc 2
Ngày 20/09/2023, Văn phòng đại diện tại Melbounre, Austraila của Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt (MAu.VSI) chính thức được trao chứng nhận, quyết định thành lập và quyết định bổ nhiệm GĐ, Phó GĐ VPDD bởi Phó chủ tịch HĐQT Lữ Vincent Thế Hùng.
Trước đó, Quyết định thành lập VPDD MAu.VSI, QĐ bổ nhiệm Giám đốc Anthony Khoa Phan, Phó giám đốc Hứa Thiện Toàn đã được ký bởi Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc VSI vào ngày 06/08/2023.
VSI Melbourne Australia - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt tại Úc 1
MAu.VSI mang sứ mệnh kết nối đa dạng các nguồn lực quốc tế để góp phần phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp ĐMST Việt – Úc, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng Doanh nghiệp, Khởi nghiệp, du học sinh người Việt tại Melbourne, Australia.
1. Các hoạt động hỗ trợ toàn diện về Nghiên cứu thị trường tiền xuất khẩu, Xúc tiến thương mại, tìm kiếm nhà nhập khẩu, quảng bá sản phẩm, hỗ trợ kênh phân phối… cho doanh nghiệp Việt tham gia thị trường Úc
2. Các hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp, khởi nghiệp Việt tại Úc.
3. Các chương trình đào tạo, cố vấn … dành cho nhóm trẻ Khởi nghiệp, khởi nghiệp di trú, du học sinh, sinh viên, người lao động tại Úc.
4. Các hoạt động liên quan đến định cư, du học, XKLĐ, tại Úc…
5. Các dịch vụ phụ trợ khác.
Để làm được các nhiệm vụ trên là nhờ có sự phối hợp đồng bộ các nguồn lực của Hệ sinh thái Khởi nghiệp ĐMST tại Việt Nam cùng với các nguồn lực hiện có và đang tiếp tục mở rộng tại Australia.
Văn phòng MAu.VSI được chính thức công bố trong chuỗi chương trình Techfest Australia 2023 được tổ chức tại Đại học Monash University, Melbourne, Australia.
Tham dự sự kiện có đoàn của Bộ Khoa học và Công nghệ do Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt dẫn đầu; ông Tim Pallas – Bộ trưởng Bộ Thương mại và Đầu tư bang Victoria; ông John Brumby – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Giáo dục Quốc tế bang Victoria, nguyên Thủ hiến bang Victoria; bà Caroline Harnett – quyền Giám đốc phụ trách Giáo dục quốc tế bang Victoria; Văn phòng đại diện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Canberra; bà Susan Elliot – quyền Chủ tịch và Hiệu trưởng trường Đại học Monash; cùng hơn 100 chuyên gia, nhà đầu tư, quỹ đầu tư tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp uy tín của hai nước.

Thông qua sự kiện, Bộ KH&CN mong muốn giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năng động, có tính “mở” cao (open innovation) nhằm thu hút sự quan tâm và các nguồn lực quốc tế, trong đó có lực lượng kiều bào Việt Nam.

Theo Bộ KH&CN, Việt Nam sẵn sàng tham gia có trách nhiệm để đưa ra các giải pháp đổi mới sáng tạo, giải quyết các vấn đề về kinh tế, xã hội, phát triển bền vững tại các nước trên thế giới. Việt Nam cũng khuyến khích các chuyên gia, doanh nghiệp quốc tế phát triển thị trường và phối hợp với các doanh nghiệp trong nước để giải quyết các bài toán tại Việt Nam.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Tim Pallas – Bộ trưởng Bộ Thương mại và Đầu tư bang Victoria – nhận định TECHFEST Australia 2023 là cơ hội để các nhà lãnh đạo, các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu đến từ Việt Nam và Australia gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu.

Nguồn: Thời đại.com.vn

Khởi động VPDD mới, MAu.VSI hân hạnh là đơn vị có đóng góp trong việc phối hợp 1 số công việc cho chương trình Techfest Việt Nam tổ chức tại Úc (Techfest Australia) từ ngày 19 -27/09/2023.
Techfest Australia 2023 - 4
Tân giám đốc MAu.VSI (Anthony Khoa Phan) tham gia phiên thảo luận: “Cơ hội hợp tác thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam – Australia”
Techfest Australia 2023
Techfest Australia 2024 - 5
Khung cảnh phiên thảo luận tại Techfest Australia 2023 
VSI Melbourne Australia - Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt tại Úc 3
Các thành viên tham gia thảo luận

Việc chính thức thành lập VPDD VSI tại Úc – MAu.VSI- đánh đấu mốc quan trọng cho hành trình tiến ra thế giới của VSI.

Một số hình ảnh ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt nam và Úc để hình thành hệ sinh thái Khởi nghiệp ĐMST và Làng Techfest Việt – Úc.
Techfest Australia 2023 - 1
Techfest Australia 2023 - 1
Phó chủ tịch HĐQT Lữ Vincent Thế Hùng trao Quyết định thành lập VP, Quyết định bổ nhiệm nhân sự và Chứng nhận thành lập MAu.VSI cho tân giám đốc.
Cùng chứng kiến có Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Khoa học & Công nghệ (NATEC), Ông Lê Toàn Thắng, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia (NSSC), Ông Nguyễn Văn Chính, Giảng viên ĐH Kinh tế Luật TP HCM.
Xin chúc mừng tân giám đốc VPDD MAu.VSI: Athony Khoa Phan và Phó GĐ Hứa Thiện Toàn đã chính thức nhận nhiệm vụ mới.

.
.
.
.