Thúc đẩy đầu tư vào Chuyển đổi số: Thách thức từ đổi mới sáng tạo & Lựa chọn tiếp cận

Thúc đẩy đầu tư vào chuyển đổi số _ Thách thức từ đổi mới sáng tạo và lựa chọn tiếp cận - Covankhoinghiep.vn
CHATWINVESTORS #6   [Thứ 7, 16/10/2021]
“Thúc đẩy đầu tư vào chuyển đổi số : Thách thức từ đổi mới sáng tạo và lựa chọn tiếp cận ?”
Có lẽ, chả ai biết trước có khả năng biết trước điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, hay thậm chí ngày mai. Nếu biết trước mọi thứ sẽ chắc chắn diễn ra, có lẽ nghề thày bói sẽ biến mất. Đơn giản, vì họ sẽ biết trước và sử dụng được các bí mật (làm giàu) cho chính bạn thân họ. Dịch covid-19 là một biến cố bất ngờ, cũng như bao biến cố/nghịch cảnh khác mà thôi.
Có một câu nói của một cậu em, khiến tôi nhớ mãi “Những gì diễn ra vào hôm nay, bắt nguồn từ ngày hôm…qua”. Hay một câu nói khác của cựu tổng thống Mỹ Bill Cliton khi sang thăm Việt nam năm 2000, đánh dấu sự trở lại của một tổng thống Hoa Kỳ sau chiến tranh Việt nam “Chúng ta không thay đổi được quá khứ, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi được tương lai”. Bởi vậy, khi chúng ta không biết được chắc chắn điều gì sẽ xảy đến với doanh nghiệp của mình, thì việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho sự thay đổi là điều cần thiết, nhất là trong bối cảnh thế giới bất định như hiện nay, và có lẽ sẽ luôn như vậy, trong tương lai.
Không cần phải là nhà tương lai học, hay các vị thày bói (vẫn đang hành nghề ngoài kia), các doanh chủ, startups chúng ta đều biết rõ là cần trang bị những kiến thức, kỹ năng quản trị sự thay đổi, dựa trên những định hướng về đầu tư nhiều hơn cho nghiên cứu phát triển (R&D), đổi mới sáng tạo và có hàm lượng công nghệ, chất xám cao hơn trong những sản phẩm, dịch vụ của mình. Để có thể định vị vai trò làm chủ, chứ không phải là nô lệ của những “cháu” robot tích hợp các công nghệ deep learning, machine learning hay AI, chúng ta có lẽ chỉ còn cách lựa chọn duy nhất : đổi mới và sáng tạo hơn nữa. Học thuyết về sự tiến hóa của Darwin vẫn luôn đúng trong thế hệ công nghệ 4.0 này “Kẻ/loài cuối cùng tồn tại, không phải là kẻ/loài mạnh nhất, thông minh nhất, mà là kẻ/loài thích nghi nhất”.
Cuộc sống luôn là sự lựa chọn/bỏ. Vậy hôm nay, bạn/doanh nghiệp bạn lựa chọn gì cho tương lai ?
VÀI NÉT VỂ KHÁCH MỜI CỦA #CHATWINVESTORS #6
Ông Hoàng Mạnh Thắng hiện là Phó Tổng Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Phòng Thương hiệu, Marketing & Truyền thông Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (“Công ty” hoặc “EY Vietnam”). Đồng thời, Ông giữ vai trò lãnh đạo dịch vụ ngành hàng tiêu dùng của EY Vietnam.
Với kinh nghiệm đa dạng và kiến thức kinh doanh, ngành nghề sâu rộng, ông Thắng đã và đang làm việc với các khách hàng là doanh nhiệp tư nhân (các loại hình) trong nước, FDI (MNCs) và doanh nghiệp Nhà nước hàng đầu Việt Nam.
Ông tham gia vào hầu hết các hoạt động đấu thầu, chào cung cấp dịch vụ tư vấn của Công ty cho các yêu cầu (RFP) quy mô lớn và phạm vi công việc đa dạng. Đồng thời, ông đảm nhận vai trò xây dựng và truyền đạt văn hóa phát triển kinh doanh tới các thành viên điều hành của Công ty. Bên cạnh đó, Ông cũng tham gia trong nhóm kích hoạt các giải pháp tư vấn công nghệ số (“technology-based and digital offerings/ solutions) của EY Khu vực/ EY Việt nam, cho một số doanh nghiệp thuộc các ngành kinh tế chủ đạo, bao gồm: hàng tiêu dùng và bán lẻ, bất động sản, y tế và chăm sóc sức khoẻ. Giữ một vai trò quan trọng trong nhóm lãnh đạo EY Private, ông Thắng cũng đã và đang trợ nhiều doanh nghiệp gia đình và startup trong công tác xác định lại chiến lược tăng trưởng, định hướng bền vững.
Khi đảm nhiệm vai trò là Chuyên gia tư vấn (Quản trị doanh nghiệp và M&A) hoặc/ và Giám đốc dịch vụ khách hàng đặc biệt, ông có nhiều cơ hội làm việc với các thành viên HĐQT và hầu hết các nhân sự cấp cao (C-suite) của khách hàng hàng đầu của Công ty. Ông cũng phát triển mối quan hệ công việc với nhiều tổ chức và định chế tài chính quốc tế.
Ông Thắng đã gần 25 năm kinh nghiệm làm việc và quản lý trong các lĩnh vực chuyên môn, chủ yếu bao gồm: Kiểm toán, Xây dựng và phát triển doanh nghiệp, Chiến lược tăng trưởng và Tái cấu trúc Doanh nghiệp, Tái cấu trúc Tài chính, Giao dịch tài chính và M&A, Chuyển đổi doanh nghiệp và công nghệ số.
Ông Thắng có bằng Cử nhân Kế toán, Kiểm toán viên công chứng (VACPA)
——————————————————————————————
Chương trình được tổ chức trên nền tảng Zoom Meeting và Livestream trên Fanpage Vườn Ươm Khởi Nghiệp
Vui lòng tham gia Group Cộng Đồng Vườn Ươm https://zalo.me/g/obbzqa526 hoặc quét QRcode trên poster để nhận link tham dự chương trình.
——————————————————————————————
Đơn vị tổ chức:
1. Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt | Viet Startup Incubator
2. Viet Startup Exchange | Sàn Gọi vốn VSXchange
Đơn vị đồng hành:
Business Wonder

.
.
.
.