Lễ Chào cờ trên Du Thuyền – Xác lập Kỷ lục Quốc Gia tại Mũi Đôi – Vạn Ninh Khánh Hòa

CHÀO CỜ TRÊN DU THUYỀN

“Lễ chào cờ Tổ quốc trên biển tại khu vực Mũi Đôi – Hòn Đầu là sự kiện nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, tinh thần trách nhiệm của các tổ chức, công dân trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, nhất là chủ quyền biển đảo. Đồng thời, chương trình này cũng góp phần quảng bá vẻ đẹp, nét độc đáo của biển đảo Khánh Hòa; truyền đi thông điệp về Nha Trang – Khánh Hòa văn minh thân thiện và mến khách. Nhân sự kiện này, Hội Lữ hành Khánh Hòa sẽ khảo sát xây dựng tour du lịch Check-in điểm cực đông của Tổ quốc”

Chào cờ trên Du Thuyền tại Mũi Đôi - Kỷ lục Quốc Gia 7

Bán đảo Hòn Gốm có hai mũi nhô ra biển được người dân địa phương gọi là Mũi Đôi. Trong đó, mũi xa nhất (có tọa độ 12o39’0’’ vĩ độ Bắc, 109o28’0’’ kinh độ Đông) được xác định là điểm cực Đông đất liền Việt Nam. Cách Mũi Đôi khoảng 500 mét, có một đảo nhỏ rộng khoảng 20.000m2 được gọi là Hòn Đôi (Hòn Đầu). Năm 2005, danh thắng Mũi Đôi – Hòn Đôi (Hòn Đầu) được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là Danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Kể từ đó, nhiều nhóm khách du lịch đã đặt mục tiêu chinh phục điểm cực Đông trên đất liền ở Mũi Đôi, cắm trại qua đêm để chờ đón bình minh ở Mũi Đôi. Các nhóm du khách còn tự làm cột mốc có khắc ghi tọa độ để tạo điểm check-in. Năm 2017, Trung tâm Bảo tồn Di tích tỉnh Khánh Hòa đã xây dựng bia chỉ dẫn danh thắng Mũi Đôi – Hòn Đôi (Hòn Đầu) và cột mốc tọa độ của điểm cực Đông đất liền Việt Nam ở Mũi Đôi.

Chào cờ trên Du Thuyền tại Mũi Đôi - Kỷ lục Quốc Gia 3

Chào cờ trên Du Thuyền tại Mũi Đôi - Kỷ lục Quốc Gia1

Đơn vị tổ chức: Hiệp Hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa & Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam.

Đơn vị phối hợp tổ chức: Công ty TNHH Đầu tư VA Ekateringburg

Nhà tài trợ: Horizon Hotel

Đơn vị thực hiện Livestream: Vườn Ươm Khởi nghiệp Việt & Fan8.Club

Trực tuyến trên nền tảng Fan8.Club.

LInk sự kiện trực tuyến : https://fan8.club/event/EY0OOW

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Lễ chào cờ Tổ Quốc đươc tổ chức trên Du Thuyền Horizon

2. Trao Quyết định Xác lập Kỷ lục Quốc Gia cho Công ty VA Ekateringburg

– NHA TRANG – BIỂN GỌI – Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp được tạo thành bởi những khối đá kỳ thú, muôn hình muôn vẻ nằm giữa một vùng trời nước bao la, Mũi Đôi – Hòn Đầu hứa hẹn là một điểm tham quan, khám phá kỳ thú và hấp dẫn. Đến đây, du khách có thể tổ chức dã ngoại, cắm trại qua đêm để háo hức với giây phút đón ánh nắng mặt trời đầu tiên từ điểm cực Đông trên đất liền của tổ quốc.

Chào cờ trên Du Thuyền tại Mũi Đôi - Kỷ lục Quốc Gia 4

.
.
.
.